Thứ tư, 17/07/2019 | 07:49
15:33  |  31/07/2017

Tìm hiểu "S50" - tên sản phẩm khiến Volvo quyết bảo vệ đến cùng

Trong khi đang nỗ lực chuẩn bị và thử nghiệm chiếc crossover nhỏ gọn XC40 đầu tiên của mình, Volvo cũng không quên việc tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ tên hiệu "S50".

Trên thực tế, cái tên “S50” này chưa chắc sẽ sớm được trưng dụng và trở thành một dòng sản phẩm của thương hiệu Geely trong tương lai, tuy nhiên, giống như một vài công ty (không chỉ công ty sản xuất ô tô), Volvo muốn nắm chắc cái tên này để tránh việc bị các đối thủ chộp lấy.

Nhiều người cho rằng, S50 sẽ là một phiên bản coupe của chiếc sedan Volvo S40 thế hệ tiếp theo, bên cạnh đó S50 được cho là chiếc coupe bốn cửa chứ không phải mẫu xe hai cửa như C30 – mẫu xe đã được khai tử vào năm 2013.

Một giả thuyết khác đặt ra là S50 sẽ là một chiếc xe thể thao mới của Volvo, thuộc bộ phận hiệu suất Polestar. Thương hiệu con của Volvo hiện cũng đang thực hiện tùy chỉnh động cơ cho một hoặc hai mẫu xe của Volvo.

Ngắm phần đuôi xe "nuột nà" của Volvo XC40 qua tấm ảnh bị rò rỉ

Chiếc xe đầu tiên đến từ Polestar sẽ có dáng vóc của một chiếc coupe và mạnh mẽ với công suất 600 mã lực. Và dù cho khả năng S50 sẽ được cho ra mắt vào cuối năm nay là rất thấp, có thể Volvo vẫn sẽ sắp xếp để Polestar sử dụng trước cái tên “S50”.

Nếu giả định về chiếc coupe 4 cửa có kiểu dáng của thế hệ tiếp theo của S40 là đúng, S50 sẽ cùng đến vào năm tới và sẽ theo sau chiếc concept 40.2. Sau đó, có thể S50 sẽ sớm được trình làng vào năm 2019 (tất cả chỉ là giả thuyết).

Volvo hoàn toàn có thể đi theo con đường của Audi và BMW đang làm với A4 và 3 Series, đó là đưa ra cấu hình coupe bốn cửa như đã nói ở trên, với các hãng xe Đức, những chiếc coupe 4 cửa của họ được phát sinh từ các “đàn anh” lớn hơn là A5 Sportback và 4 Series Gran Coupe. Chiếc S50 của Volvo chắc chắn sẽ đắt hơn đáng kể so với một chiếc S40 thông thường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: coupe   Volvo   Volvo S50  

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...