Thứ hai, 19/08/2019 | 15:38
11:34  |  01/02/2019

Hà Nội: Người dân bức xúc vì hàng chục ô tô bị xịt sơn lên thân xe

Mới đây trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra vụ việc hàng chục chiếc xe ô tô đỗ dưới lòng đường bị xịt đầy sơn lên xe. Tổng thiệt hại tạm tính có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Theo đó vào tối ngày 30/1/2019, một người dùng cá nhân đã đăng tải lên mạng xã hội một đoạn video ngắn với nội dung về một hàng dài xe ô tô bị xịt sơn lấm bẩn lên thân xe. Đoạn video ngắn nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các trang diễn đàn cùng với sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu của PV, đoạn video được quay lại tại khu vực chung cư Seasons Avenua và Mulberry Lane thuộc phường Mỗ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ việc trên là lúc chập tối và có ít người qua lại. Những chiếc xe bị xịt sơn gồm đủ loại xe và các thương hiệu như Mazda CX-5, Toyota Camry, Kia Morning... Tổng số lượng ô tô bị xịt sơn lên tới vài chục chiếc, thiệt hại có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Được biết, tại khu vực những chiếc xe ô tô trên đỗ cũng có gắn biển cấm đỗ xe. Như vậy, những chiếc xe này đang đỗ sai quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc xịt sơn bẩn lên xe gây thiệt hại về tài sản của người khác như hành động này là không thể chấp nhận được.

Bạn Nguyễn Vũ chia sẻ: "Dù người ta có làm gì, đỗ sai thì cũng chỉ nên ra nhắc nhở và bảo người ta đi chỗ khác đỗ. Không nên làm như vậy, đây là một cách làm thiếu văn hoá".

Bạn Mai Anh Tuấn: "Tôi không đồng tình với cách làm trên bởi nó gây thiệt hại lớn cho chủ xe. Và dù sao thì cũng sắp tết rồi, chín bỏ làm mười".

Thêm vào đó, cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bàn luận.

Bạn Linh Trần: "Có biển đỗ xe lù lù ra đấy mà còn đỗ xe được. Có tiền mua xe nhưng không có tiền mua ý thức à? Đáng đời".

Bạn Hoàng Mai: "Tuy xịt sơn như thế là hơi quá, hơi ác nhưng lại rất có tính răn đe để lần sau tài xế không dám vi phạm nữa".

Sự việc này đã được thông báo cho lực lượng chức năng và đang được gấp rút điều tra, làm rõ.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Otofun, OFFB

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...