Chủ nhật, 26/05/2019 | 03:56
15:17  |  12/03/2019

Sài Gòn: Bộ đôi Honda SH đời cũ mang biển số "Ngũ quý" có giá gần 1,8 tỷ VNĐ

Honda SH vẫn luôn được biết tới là dòng xe tay ga cao cấp tại Việt Nam và có giá lên tới cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi mang trên mình những cặp biển số tứ quý, ngũ quý siêu đẹp thì con số này lên tới cả tỷ đồng.

Theo đó, một vị chủ nhân chuyên kinh doanh các loại xe SH mang biển số khủng ở TP.Hồ Chí Minh vừa rao bán cặp xe Honda SH mang biển số ngũ quý 8 và ngũ quý 3 với mức giá gần 1,8 tỷ VNĐ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, sở dĩ những chiếc xe SH này có giá bán cao như vậy bởi 3 lý do chính. Thứ nhất về xe, đây đều là những mẫu xe SH đời 2012 nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý và đặc biệt thế hệ SH này rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi kiểu dáng đẹp.

Thứ hai, yếu tố quan trọng nhất chính là cặp biển mà chiếc xe sở hữu. Cả hai mẫu xe SH này đều sở hữu cặp biển siêu khủng ngũ quý 8 và ngũ quý 3. Theo quan niệm của người Á Đông, số 8 tượng trưng cho "Phát" và số 3 tượng trưng cho "Tài". Như vậy, có thể tạm dịch rằng ngũ quý 8 là mãi phát còn ngũ quý 3 là mãi tài. Hơn nữa, việc sở hữu cặp biển tứ quý, ngũ quý còn mang tính khẳng định bản thân và là minh chứng cho sự giàu có và chịu chơi.

Yếu tố thứ 3 khiến giá xe cũng bị đẩy lên cao là ở số đầu máy của xe. Cụ thể, chiếc SH mang biển số ngũ quý 8 sở hữu số đầu máy là 109 còn chiếc SH biển ngũ quý 3 sở hữu số đầu máy là 110. Cả hai đều là những con số rất đẹp và hiếm có chiếc xe nào có được.

Tuy có giá cao ngất tưởng, lên tới cả tỷ đồng nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi bạo để sở hữu "cặp bài trùng" này

Có giá cao nhất trong bộ sưu tập của vị chủ nhân chuyên kinh doanh xe tại TP.Hồ Chí Minh là chiếc Honda SH đời 2012 mang biển số ngũ quý 8 với giá 1,1 tỷ VNĐ. Chiếc xe này thuộc dạng "đập thùng" và chưa đổ xăng đến một lần nào. Như vậy, việc bị đẩy giá lên tới 1,1 tỷ VNĐ cũng không có gì khó hiểu. Đối với chiếc SH ngũ quý 3, đây là chiếc xe đã qua sử dụng và vận hành được khoảng 3.000 km. Xe được chủ nhân rao bán với giá 680 triệu VNĐ.

Ngoài bộ đôi SH có giá 1,8 tỷ VNĐ, vị chủ nhân kinh doanh xe này còn đang sở hữu nhiều xe SH "VIP" không kém như chiếc SH mang biển số ngũ quý 1 mới 100% giá 515 triệu VNĐ, chiếc SH đời 2012 mang biển số tiến 12345 có giá 435 triệu VNĐ... Đây đều là những mẫu xe cực hiếm và rất đắt đỏ.

Honda SH đời 2011 mang cặp biển khủng ngũ quý 1

Honda SH đời 2012 mang biển số tiến siêu đẹp 12345

Việc sở hữu những mẫu xe tay ga đắt tiền như Honda SH và biển số khủng tứ quý, ngũ quý... là ước mơ của mọi người. Tuy nhiên, để theo đuổi được sở thích và thú vui này đòi hỏi chi phí rất lớn. Chính vì vậy, những mẫu xe như trên thường rất kén khách hàng.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Đào Duy Đức

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...