Thứ sáu, 15/11/2019 | 18:06
16:29  |  25/06/2019

Sau tất cả, Audi TT sẽ không bao giờ chết !

TT - biểu tượng suốt 2 thập kỷ của Audi sẽ không bị "khai tử" nữa, thế hệ mới của Audi TT sẽ được tung ra trong một vài năm tới.

Audi vốn có kế hoạch rút tên TT khỏi dòng sản phẩm của hãng sau khi ra mắt TT 2020 (phiên bản cuối cùng của thế hệ hiện tại). Dự định này đã được Audi trình bày trong cuộc họp thường niên của Audi, CEO Bram Schot khi đó đã tuyên bố rằng TT có thể sẽ được thay thế bởi một chiếc xe thể thao điện mới.

Không có các thông tin chi tiết kèm theo, Bram Schot chỉ nói rằng mẫu xe kế nhiệm sắp tới của Audi TT sẽ không mang tên TT nữa. Và hãng xe Đức đang muốn xây dựng một chiếc xe điện EV có giá tương tự TT, đó là khoảng 45.000 USD (~ 1,04 tỷ VNĐ).

Thông tin về TT EV vẫn còn là một bí ẩn, không rõ chiếc xe điện trông sẽ ra sao, khi nào xe ra mắt hay hệ thống truyền động mà chiếc xe sẽ sử dụng. Tuy nhiên, khả năng cao xe sẽ được phát triển trên nền tảng MEB của tập đoàn Volkswagen, bởi vì công ty mẹ VW hiện đang dùng nền tảng này cho rất nhiều mẫu xe điện sắp ra mắt, bắt đầu với Volkswagen ID 3 (sẽ được giới thiệu vào giữa năm 2020).

Quay trở lại với TT, thế hệ hiện tại của Audi TT được báo cáo sẽ tồn tại đến năm 2022, do đó, các khách hàng của TT vẫn còn vài năm nữa để thưởng thức phiên bản chạy bằng động cơ đốt cháy trước khi TT chỉ còn động cơ điện EV. Như vậy, cái tên TT sẽ được sống mãi với những người yêu xe thể thao.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tags: Audi   coupe   Audi TT  

Xe và Thợ

Choáng ngợp với bản độ ABT của Audi S6 Avant 2020

Trong khi phiên bản 2020 của hai mẫu S6 & S7 nhà Audi chỉ xuất hiện với tùy chọn máy xăng tại Mỹ, phiên bản chạy dầu đã xuất hiện tại thị trường châu Âu.

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...