Thứ sáu, 15/11/2019 | 16:57
12:54  |  25/06/2019

Theo bạn, thế nào là một người đàn ông tốt?

Đâu là những yếu tốt tạo nên một người đàn ông tốt? Hãy lắng nghe ý kiến của MC, diễn viên Thành Trung, một trong những hình mẫu đàn ông chuẩn mực trong con mắt phụ nữ Việt Nam.

“Thế nào là người đàn ông tốt?” là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình tìm được một người đàn ông tốt để yêu thương và làm chỗ dựa cho cuộc sống của mình sau này. Mọi người thường nói ai cũng có khuyết điểm, soái ca chỉ có trong phim và truyện ngôn tình thôi. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày cũng có không ít những người đàn ông tốt với những phẩm chất đáng quý.

Câu hỏi đặt ra là: “như thế nào được gọi là một người đàn ông tốt, một người chồng tốt?”. Trước câu hỏi này, mỗi người lại có một tiêu chí cho riêng mình và tất nhiên, MC, diễn viên Thành Trung cũng có đáp án của riêng anh.

“Đối với Thành Trung, không có ai là toàn vẹn, cũng chẳng có người đàn ông nào hoàn hảo. Điều quan trọng là mỗi người đàn ông biết cố gắng hoàn thiện để trở nên tốt hơn mà thôi. Nhiều người cho rằng một người đàn ông tốt phải có sự nghiệp, phải độc lập về tài chính, có nhiều mối quan hệ và có đam mê. Quan điểm của riêng tôi: một người đàn ông tốt trước hết phải đối xử tốt với người phụ nữ của cuộc đời mình.”

Vậy đối xử với vợ mình như thế nào thì mới được coi là “tốt”? Điều đơn giản nhất mà bất kỳ đấng mày râu nào cũng có thể làm được là san sẻ việc nhà với vợ. “Thời buổi bình đẳng, đừng nghĩchợ búa bếp núc là việc riêng của phụ nữ. Hãy cố gắng san sẻ gánh nặng cùng vợ mình mỗi khi rảnh rỗi. Đó mới là một người đàn ông tốt”. Các ông chồng cũng đừng viện cớ phải làm việc để “trốn” việc nhà. Nên nhớ rằng, những người vợ phải vừa lo làm tốt công việc hành chính, vừa phải đảm đương bếp núc nội trợ, nuôi dạy con cái mỗi khi về nhà. Do đó, đừng ngại xắn tay áo lên và rửa bát, quét nhà hộ vợ nhé!

Một quý ông đích thực không thể thiếu một chút tinh tế. “Sinh ra là phụ nữ vốn dĩ đã thiệt thòi, khi đi lấy chồng, người phụ nữ lại có thêm hàng tá việc phải lo lắng, vun vén. Đôi khi họ không còn thời gian lo cho bản thân và bạn bè. Đàn ông chúng ta đừng quên lắng nghe cảm xúc của vợ mình và tạo ra những niềm vui nho nhỏ để khiến cô ấy cảm thấy mình được quan tâm”.

Thật vậy. Đôi khi chúng ta phải tự đặt ra những câu hỏi đại loại như “Đã bao lâu rồi vợ mình chưa mua một bộ váy mới?”, “Lần cuối cùng vợ mình tụ tập cùng nhóm bạn thân thời đại học là khi nào?”, “Vợ mình thích ăn tối ở đâu nhất?” v.v.. Một người phụ nữ luôn có những nhu cầu nhất định về mặt tình cảm, luôn muốn chồng chiều chuộng đúng mực nhưng lại không muốn trực tiếp nói ra. Đó chính là lý do vì sao chúng ta – những ông chồng – phải là người thấu hiểu vợ mình nhất trên đời.

Nhưng chỉ đối xử tốt với vợ mình thôi thì vẫn chưa đủ. Một người đàn ông chuẩn mực phải biết tôn trọng không gian riêng của vợ cũng như thấu hiểu những mối quan hệ của vợ mình. Ví dụ, khi vợ bạn thủ thỉ rằng “ngày mai cho em đi mua sắm với cái Thu nhé!”, bạn cần biết người bạn đó là ai, mức độ thân thiết với vợ mình ra sao. Việc thấu hiểu những mối quan hệ xung quanh vợ sẽ cho cô ấy cảm giác rằng bạn thực sự sống trong thế giới của cô ấy và có mức độ đồng cảm sâu sắc với cô ấy. “Đừng quên đối xử tốt với những người bạn thân của vợ mình vì điều đó sẽ khiến cô ấy nhiệt tình với bạn thân của chúng ta, điều khiến cánh mày râu chúng ta dễ dàng … tụ tập hơn!”.

Điều cuối cùng mà Thành Trung muốn chia sẻ với những ông chồng là chúng ta không được đánh mất sự lãng mạn dành cho người phụ nữ của đời mình. Sự lãng mạn là chất xúc tác không thể thiếu giữa bạn và vợ, dù là đã ở bên nhau bao lâu, 10 hay 30 năm. Nó khiến phụ nữ cảm thấy mình được trân trọng và yêu thương bất kể lúc nào. Lãng mạn không phải lúc nào cũng là rượu vang, là những bông hồng hay ánh nến lung linh. Sự lãng mạn đôi khi chỉ cần được thể hiện đơn giản bằng một đôi giày thể thao bạn dành cho vợ khi cô ấy đi chơi cùng bạn thân mà vô tình đeo giày cao gót. Bạn không cần phải sến sủa như phim Hàn Quốc – chúng ta chỉ cần tình cảm chân thành mà thôi!

Sẽ có hàng ngàn câu trả lời cho câu hỏi “Thế nào là một người đàn ông tốt” và không câu trả lời nào là đúng hoặc sai hoàn toàn. Với Thành Trung, một người đàn ông tốt nhất thiết phải đối xử tốt với người phụ nữ của đời mình. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ. Một người đàn ông tốt cần biết quan tâm đến từng nhu cầu nhỏ nhất của vợ mình, phải nắm rõ những mối quan hệ xung quanh vợ mình trên hết, phải thể hiện được sự tinh tế, quan tâm, thấu hiểu và sự lãng mạn đối với một nửa của đời mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Vĩ Phạm (Tuoitrethudo) 

Xe và Thợ

Choáng ngợp với bản độ ABT của Audi S6 Avant 2020

Trong khi phiên bản 2020 của hai mẫu S6 & S7 nhà Audi chỉ xuất hiện với tùy chọn máy xăng tại Mỹ, phiên bản chạy dầu đã xuất hiện tại thị trường châu Âu.

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...