Thứ hai, 17/06/2019 | 01:35
10:52  |  30/10/2017

Tokyo 2017: Toyota Fine-Comfort Ride Concept - mẫu concept đề cao sự tiện nghi và thoải mái

Tại triển lãm Ô tô Tokyo 2017, Toyota đã đem đến mẫu concept độc đáo mang tên "Fine-Comfort Ride Concept" với thiết kế thông minh, đề cao sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng.

Đến với triển lãm Tokyo Motor Show 2017, Toyota đem đến nhiều mẫu xe mới bao gồm Crown Concept, Concept-i Series, Tj Cruiser, GR HV Sports hay Century. Trong đó, mẫu xe Toyota Fine-Comfort Ride Concept nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách tham quan.

Nội thất của xe được trang bị lên đến 6 ghế ngồi trong đó có 4 ghế độc lập được thiết kế linh hoạt có thể xoay vào trong để các hành khách dễ dàng giao tiếp hơn khi xe tự động lái. Đây là mẫu concept thuộc phân khúc saloon cao cấp sử dụng công nghệ pin nhiên liệu được thiết kế nhằm đề cao sự tiện nghi và thoải mái nhất cho người dùng.

Ngoại thất của Toyota Fine-Comfort Ride Concept lạ mắt với thiết kế đề cao tính khí động học. Kích thước của xe khá lớn với chiều dài cơ sở lên đến 3.450mm và chiều dài 4.830 mm, chiều rộng 1.950 mm, chiều cao 1.650mm và đặc biệt không có cột B.

Sự có mặt của Toyota GR HV Sports concept góp phần làm nên thành công của Tokyo 2017

Sự có mặt của Toyota GR HV Sports concept góp phần làm nên thành công của Tokyo 2017

Cửa trước của xe được mở bình thường tuy nhiên cửa sau được mở bằng cách trượt dọc giống như trên những chiếc MPV cao cấp mặc dù xe được định phân khúc là saloon cao cấp. 

Hệ truyền động của xe bao gồm 4 mô tơ điện cung cấp sức mạnh trực tiếp cho 4 bánh xe, các bánh xe được gắn sát vào 4 góc của xe tạo nên tính ổn định cho thân xe và tăng độ cách âm cho xe. Toyota Fine-Comfort Ride trang bị pin nhiên liệu Hydro có khả năng chạy 1000km khi được nạp đầy và quá trình hoạt động không thải khí CO2. 

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe hơi

Khi bất kỳ ai nhờ tôi tư vấn những món “đồ chơi” cần tậu thêm khi vừa mới mua xe, câu trả lời của tôi là rất đơn giản: film cách nhiệt, 1 chiếc màn hình tốt hơn và camera hành...