Thứ bảy, 16/11/2019 | 06:56
15:44  |  22/05/2016

Tổng thống Mỹ Barack Obama rời Nhà Trắng, bắt đầu chuyến thăm tới Việt Nam

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Washington hôm 21-5, bắt đầu chuyến thăm kéo dài một tuần tới Việt Nam và Nhật Bản. Đây là chuyến đi thứ 10 của ông tới châu Á kể từ khi nhậm chức.

Tổng thống Obama đang đi ra trực thăng đậu ở bãi cỏ phía nam Nhà Trắng để lên đường đến Việt Nam

“Air Force One”, chuyên cơ chở Tổng thống Hoa Kỳ, đã cất cánh lúc 13h20 ngày 21-5 (giờ Mỹ, tức 0h20 ngày 22-5 giờ Hà Nội) cho chuyến bay dài đến Việt Nam. Air Force One sẽ có hai chặng dừng để tiếp nhiên liệu, dự kiến ông Obama sẽ đặt chân đến Việt Nam vào 1h sáng 23-5 (theo giờ Hà Nội), đầu giờ chiều 22-5 (theo giờ Mỹ).

Tổng thống Obama lên chuyên cơ Air Force One, rời Mỹ vào chiều 21-5 (giờ địa phương) để bắt đầu chuyến công du Việt Nam.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, chuyến công du kéo dài một tuần của ông Obama với mục đích nhằm thể hiện “cam kết liên tục của Hoa Kỳ trong việc tái cân bằng quan hệ giữa Mỹ với các quốc gia châu Á và khu vực Thái Bình Dương", đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác ngoại giao, kinh tế, và an ninh giữa Mỹ với các nước trong khu vực.

Dưới đây là lịch trình của ông Obama tại Việt Nam (theo giờ Hà Nội):

Ngày 23 và 24-5: Sau khi diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Phủ chủ tịch, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có các cuộc họp chính thức với các nhà lãnh đạo Việt Nam tại Hà Nội. Vấn đề kinh tế và an ninh được dự kiến sẽ là chủ đề chính trong chương trình nghị sự. Sáng 24-5, ông Obama sẽ gặp gỡ các nhóm nhân sự, và sẽ có bài phát biểu về quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Chiều 24-5: Ông Obama sẽ có mặt tại TP.HCM, và tới thăm chùa Ngọc Hoàng, sau đó gặp gỡ các doanh nghiệp trẻ và cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex.

Ngày 25-5: Buổi sáng, tổng thống Obama sẽ dự buổi trao đổi với các bạn trẻ YSEALI ở GEM Center. Trưa cùng ngày ông sẽ rời TP.HCM đi Nhật Bản dự hội nghị Thượng đỉnh G7.

Hoàng Nguyễn (ANTĐ)

Tags: tổng thống   Obama   The Beast  

Xe và Thợ

Mercedes V-Class đã “hầm hố”, đỡ “nhạt” dưới bàn tay của Larte Design!

Trong khi những bản độ của một chiếc minivan trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, Larte Design đã thực hiện 1 hành động táo bạo khi “tân trang” thành công cho mẫu V-Class...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Bộ đôi Toyota Camry và Avalon 2020 chuẩn bị có phiên bản dẫn động 4 bánh

Phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian trên bộ đôi sedan Toyota Camry và Avalon 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto...