Thứ sáu, 18/10/2019 | 17:00
15:26  |  27/01/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ nới lỏng các quy định về ô tô với CEO của các tập đoàn ô tô lớn

Để đẩy mạnh việc sản xuất ô tô tại Hoa Kì, tổng thống Mỹ muốn thực hiện gỡ bỏ một số rào cản nhằm giúp các tập đoàn hoạt động tốt hơn.

Tổng thống Trump đã từng có một mối quan hệ không mấy "mặn mà" với ngành công nghiệp ôtô, nhưng một số cuộc họp gần đây với các CEO của Ford, General Motors, và Fiat Chrysler Automobiles đã cho thấy những dấu hiệu tích cực khi thái độ của ông Trump đã trở nên tích cực hơn.

Người đứng đầu nước Mỹ đã hứa với các công ty về việc cắt giảm đáng kể các quy định về nghành ô tô và điều đó sẽ làm cho việc kinh doanh ít tốn kém hơn. Tổng thống hi vọng điều này sẽ mang lại một môi trường kinh doanh thân thiện nhờ đó nhiều nhà máy sẽ được xây dựng, nhiều việc làm sẽ được tạo ra.

 

Ford Ranger mới lạ với hãng độ MR Car Design

Tổng thống Trump tuyên bố: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cắt giảm 75% các quy định hoặc có thể hơn". Theo tờ Automotive News "Khi bạn muốn mở rộng nhà máy của bạn, hay khi Mark muốn đến và xây dựng một nhà máy lớn hơn, hoặc khi Dell muốn đi vào và làm một cái gì đó phi thường và đặc biệt - bạn sẽ phải đưa ra quyết định một cách nhanh chóng".

Phần lớn các cuộc họp diễn ra đều bí mật nhưng theo Automotive News, Giám đốc điều hành Ford Mark Fields đã nói rằng muốn cải cách thuế, các quy định và vấn đề thương mại.

Sau hội nghị, Giám đốc điều hành General Motors, Mary Barra cho biết: "Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận mang tính xây dựng tích cực về việc làm cách nào để cùng nhau thực hiện các chính sách hỗ trợ nền kinh tế và ngành công nghiệp ô tô và sự cạnh tranh, đồng thời bảo đảm vấn đề môi trường an toàn. Mỹ là thị trường chính của chúng tôi và chúng tôi đang mong muốn hợp tác cùng nhau để phục hồi năng lực sản xuất của Mỹ. Chúng ta đều muốn có một cơ sở sản xuất ở Mỹ nhằm cạnh tranh trên toàn cầu và phát triển công việc này một cách mạnh mẽ. Điều này tốt cho nhân viên, các đại lý, nhà cung cấp và khách hàng của chúng tôi .

 Bắt gặp Ford F-150 hybrid mới trên đường thử nghiệm

"Tôi đánh giá cao ý kiến của Tổng thống khi tập trung vào việc tạo nên một nơi tuyệt vời để làm kinh doanh đó là nước Mỹ. Chúng tôi mong được làm việc với ngài Trump và các thành viên của Quốc hội để tăng cường sản xuất của Mỹ" CEO của tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles, ông Sergio Marchionne cho biết.

Tổng thống Trump đã công khai đe dọa tăng mức thuế cao đối với ô tô như BMW, Toyota, vì cho nhập khẩu xe sản xuất từ Mexico vào Hoa Kỳ. Sau sự cảnh báo này, Ford, GM, và FCA đã ra thông báo về việc tăng vốn đầu tư vào các xưởng sản xuất tại Mỹ.

A.N (Tuoitrethudo)

Theo Motor1