Đóng
 

Thứ năm, 27/01/2022 | 11:49
12:38  |  10/12/2016

Top 10 xe tốt nhất cho những khách hàng thiếu kinh nghiệm

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi HPI (Hire Purchase Inspection, hiệp hội điều tra về thuê mua xe), 1/5 (21%) các lái xe tại Anh đã phải bỏ ra nhiều hơn so với giá trị thực của một chiếc xe.

Hơn thế, 1/3 (74%) các lái xe cũng xác nhận rằng họ không biết phải tìm kiếm điều gì ở một chiếc xe đã qua sử dụng, họ cũng lo ngại sẽ mua phải những chiếc xe từng bị tai nạn hoặc có chỉ số quãng đường đi bị làm giả.

Nghiên cứu này cũng cho thấy 18% các lái xe có đánh giá giá trị của xe khi mua nó từ một người bán hàng tư nhân, nhưng họ lại thấy là không cần làm vậy khi mua ở một đại lý có tiếng.

Top 10 xe ô tô mới ít được tin tưởng nhất năm 2016

Từ những kết quả này, chuyên gia ô tô HPI đã nghiên cứu và tìm ra top 10 mẫu xe tốt nhất không chỉ có giá phải chăng nhất mà còn duy trì được giá trị của nó qua thời gian, một danh sách lý tưởng cho những ai muốn mua xe. Xe được đánh số dựa theo giá, bảo hiểm, mức tiêu hao nhiên liệu, thuế và mức khí thải.

1. Suzuki Celerio

2. Dacia Sandero Diesel

3. Peugeot 108

4. Dacia Logan MCV Diesel

5. Toyota Aygo

6. Citroen C1

7. Nissan Micra Special Edition

8. Suzuki Swift

9. Nissan Note Special Edition

10. Seat Ibiza Sport Coupe

Audi dẫn đầu bảng xếp hạng thương hiệu ô tô tốt nhất tại Mỹ

Ông Philip Nothard, chuyên gia về bán lẻ của HPI cho biết: “Suzuki Celerio đứng đầu trong cuộc khảo sát về mẫu xe tốt nhất để mua, đó là vì tổng giá tiền của nó là 7.099,95 bảng Anh (~ 203,6 triệu VNĐ), tiếp đến là Dacia Sandero có giá 7.212 bảng Anh (~207 triệu VNĐ) và Peugeot 108 có giá 7.646 bảng (219 triệu VNĐ). Đây là giá đã bao gồm tất cả các chi phí khi mua xe, dịch vụ, thuế đường bộ, bảo hiểm và phí nhiên liệu.”

“Điều quan trọng cần nhớ khi mua hay bán xe là luôn tìm hiểu thông tin ở nhà – nếu mua xe cũ của cá nhân, hãy hỏi giá bạn nên trả và thực hiện những bước kiểm tra cần thiết để xem xe từng qua bao nhiều đời chủ, tổng quãng đường đã đi được có đúng không, và nó có từng bị trộm, bị tai nạn hay thậm chí là bị xoá sổ hay không. Đây là những việc cần thực hiện triệt để.”

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?