Thứ sáu, 18/10/2019 | 23:10
16:42  |  02/12/2016

Toyota công bố chi tiết về nền tảng TNGA cho C-HR phiên bản mới

Mới đây Toyota đã công bố thêm thông tin chi tiết về nền tảng mô-đun mới TNGA của mình, nền tảng này đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược của công ty nhằm tạo ra “mẫu xe tốt nhất từ trước đến nay.”

Kiến trúc mới New Global Architecture của Toyota hiện đang được dùng cho Prius phiên bản mới nhất và C-HR đang được mong đợi. Kiến trúc này sẽ chiếm một vị trí căn bản trong mục tiêu của hãng nhằm mang đến những mẫu xe có cảm giác lái thú vị hơn.

Minh chứng mới nhất cho điều này chính là Toyota C-HR mới, xe hứa hẹn sẽ kết hợp thiết kế ấn tượng với cảm giác lái của lái xe. Nền tảng TNGA-C mới được thiết kế nhằm cho phép những tùy chỉnh đặt trước để thỏa mãn nhu cầu về một mẫu xe nhất định.

Khả năng thích ứng của TNGA-C được chứng minh ở trục cơ sở ngắn hơn của C-HR so với Prius (2.640 so với 2.700mm) và độ dày bánh xe rộng hơn ở cả phía trước và phía sau (+ 20mm phía trước, + 10mm phía sau), cho thấy diện mạo và khả năng xử lý khác biệt giữa hai  xe.

Toyota C-HR 2017 có giá khởi điểm từ 577 triệu VNĐ tại Anh

Toyota nhắm tới mục tiêu tạo ra một mẫu crossover vẫn năng động như cũ nhưng vẫn toát vẻ mạnh mẽ của một chiếc hatchback, đặc điểm này rất phù hợp với những lái xe có phong cách nhanh nhẹn và uyển chuyển ở châu Âu. Một trong những lợi ích quan trọng của nền tảng TNGA-C chính là trọng tâm thấp, giúp C-HR có gầm thấp nhất so với các đối thủ, dẫn đến khả năng xử lý tốt hơn, ít bị rung lắc hơn, và lái xe thú vị  hơn.

Nền tảng mới cũng cứng hơn 65% so với kiến trúc trước của công ty cho phân khúc C, mang lại nền tảng vững chắc để tùy chỉnh hệ thống treo tới mức xử lý và thoải mái tiêu chuẩn. C-HR mới sử dụng thiết kế McPherson hiên ngang ở đầu xe, được gắn với một thanh đòn chống rung đường kính lớn nhằm giảm mức rung lắc cho xe, và một thiết lập tay đòn kép của Prius ở phía sau.

Toyota tuyên bố Prius mới và C-HR mới chỉ là bắt đầu, hãng đang chuẩn bị ra mắt nhiều hơn các mẫu xe dựa trên nền tảng TNGA trong tương lai.
       

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Toyota   Toyota Prius   Toyota C-HR