Chủ nhật, 22/09/2019 | 03:03
14:18  |  11/12/2017

Toyota Corolla Altis vượt mặt Kia Cerato quay trở lại top 10 xe bán chạy tháng 11/2017

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11, các mẫu xe Toyota lắp ráp trong nước đều có doanh số tăng mạnh so với tháng trước đó. Trong đó, đáng chú ý là mẫu Corolla Altis tăng từ 299 lên 581 xe và chính thức quay trở lại với danh sách top 10 xe bán chạy trong tháng 11/2017 với vị trí thứ 7.

Sau nhiều tháng vắng bóng, mẫu Toyota Corolla Altis đã chính thức trở lại danh sách top 10 xe bán chạy trong tháng vượt qua đối thủ Kia Cerato và tạm đứng sau Mazda3 trong phân khúc.

Sự tăng doanh số bất ngờ của nhiều mẫu Toyota trong bối cảnh thị trường nhiều biến động như hiện nay là do chính sách giảm giá sâu của hãng đối với những mẫu xe lắp ráp trong nước. Bắt đầu từ đầu tháng 11, giá của Corolla Altis đã được giảm đến 31 triệu đồng, Vios giảm cao nhất lên đến 58 triệu đồng và Innova được giảm 50 triệu đồng.

Bên cạnh mức giảm do hãng công bố, các đại lý cũng áp dụng những chính sách khuyến mại riêng cho khách hàng. Theo khảo sát, bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến nay, giá bán của các mẫu xe Toyota giảm mạnh so với giá niêm yết. Đặc biệt, mẫu Corolla Altis trước đó có giá bán cao nhất phân khúc sedan hạng C cũng đã được giảm về mức giá thấp hơn rất nhiều qua đó giúp doanh số bán của mẫu xe này tăng gấp đôi so với tháng trước.

[VIDEO] Đánh giá xe Toyota Corolla Altis 2018 - Một Toyota hoàn toàn khác

[VIDEO] Đánh giá xe Toyota Corolla Altis 2018 - Một Toyota hoàn toàn khác

Ngược lại với Corolla Altis, gần đây, mẫu SUV Fortuner lại có giá bán tăng đến 70 triệu đồng, cùng với đó là tình trạng khan hiếm hàng. Điều này khiến cho doanh số của Toyota Fortuner giảm từ 993 chiếc xuống chỉ còn 398 xe.

Trong những tháng cuối năm 2017, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều biến động hơn với hàng loạt chính sách điều chỉnh của Chính phủ. Trước diễn biến đó, các phương án kích cầu của Toyota đã phát huy tác dụng nhất định giúp doanh số bán có phần khởi sắc so với những tháng quý 3. Cụ thể, tháng 11 doanh số bán ra của Toyota cao hơn tháng 10 đến 1000 chiếc. Mặc dù con số này vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng đây vẫn là tín hiệu tốt của Toyota trên thị trường.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...