Thứ ba, 23/07/2019 | 20:12
10:07  |  01/11/2017

Toyota Wigo và Fortuner mới lỡ hẹn với người tiêu dùng Việt Nam

Theo kế hoạch trước đó được các đại lý của Toyota tại Việt Nam hé lộ, hai mẫu xe Wigo và Fortuner sẽ được chính thức bán ra tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ Nghị định 116/2017/NĐ-CP, hai mẫu xe kể trên đã bị hoãn bán và chưa được xác định lại thời gian bán ra.

Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô được ban hành đã ảnh hưởng đến không ít những doanh nghiệp kinh doanh xe nhập khẩu tại Việt Nam trong đó không ngoại trừ những đại lý chính hãng như Toyota Motor Vietnam. Những quy định mới trong Nghị định về kiểm định, hồ sơ và giấy tờ là rào cản lớn cho các đơn vị trong việc nhập khẩu xe về nước.

Toyota Wigo là mẫu hatchback cỡ nhỏ được ra mắt người tiêu dùng Việt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2017 và nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Đầu tháng 10 vừa qua, một số nhân viên kinh doanh tại các đại lý Toyota đã hé lộ thông tin về việc sẽ bán ra mẫu xe Wigo này vào cuối năm nay và bắt đầu nhận đặt cọc. Toyota Wigo được dự kiến sẽ được bán ra với 4 phiên bản, giá từ 310-410 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại kế hoạch này đã bị hoãn và thời điểm bán xe Wigo chưa được xác nhận lại.

Toyota Fortuner máy dầu số tự động tại Việt Nam lộ giá bán từ 1,066 tỷ đồng

Tiếp theo đó là mẫu SUV 7 chỗ của Toyota được chờ đợi nhất thời gian qua là Fortuner phiên bản máy dầu số tự động trước đó được hứa hẹn sẽ đến tay người tiêu dùng Việt trong cuối năm nay cũng đã chính thức bị hoãn thời gian bán ngay sau Nghị định 116. 

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...