Thứ hai, 18/11/2019 | 22:58
10:07  |  01/11/2017

Toyota Wigo và Fortuner mới lỡ hẹn với người tiêu dùng Việt Nam

Theo kế hoạch trước đó được các đại lý của Toyota tại Việt Nam hé lộ, hai mẫu xe Wigo và Fortuner sẽ được chính thức bán ra tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ Nghị định 116/2017/NĐ-CP, hai mẫu xe kể trên đã bị hoãn bán và chưa được xác định lại thời gian bán ra.

Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô được ban hành đã ảnh hưởng đến không ít những doanh nghiệp kinh doanh xe nhập khẩu tại Việt Nam trong đó không ngoại trừ những đại lý chính hãng như Toyota Motor Vietnam. Những quy định mới trong Nghị định về kiểm định, hồ sơ và giấy tờ là rào cản lớn cho các đơn vị trong việc nhập khẩu xe về nước.

Toyota Wigo là mẫu hatchback cỡ nhỏ được ra mắt người tiêu dùng Việt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2017 và nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Đầu tháng 10 vừa qua, một số nhân viên kinh doanh tại các đại lý Toyota đã hé lộ thông tin về việc sẽ bán ra mẫu xe Wigo này vào cuối năm nay và bắt đầu nhận đặt cọc. Toyota Wigo được dự kiến sẽ được bán ra với 4 phiên bản, giá từ 310-410 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại kế hoạch này đã bị hoãn và thời điểm bán xe Wigo chưa được xác nhận lại.

Toyota Fortuner máy dầu số tự động tại Việt Nam lộ giá bán từ 1,066 tỷ đồng

Tiếp theo đó là mẫu SUV 7 chỗ của Toyota được chờ đợi nhất thời gian qua là Fortuner phiên bản máy dầu số tự động trước đó được hứa hẹn sẽ đến tay người tiêu dùng Việt trong cuối năm nay cũng đã chính thức bị hoãn thời gian bán ngay sau Nghị định 116. 

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Ferrari sẽ giảm tốc độ “ra mắt” vào năm sau

Đầu tuần này, với sự ra mắt của model Roma, Ferrari đã chính thức đưa tổng danh sách giới thiệu những mẫu xe mới trong năm 2019 lên con số 5, bao gồm SF90 Stradale, F8 Tributo, F8...