Chủ nhật, 21/07/2019 | 22:09
15:25  |  22/03/2019

Hãng độ Mountune giới thiệu hộp số tuần tự cho Ford Focus thế hệ thứ 2

Giờ đây, các chủ sở hữu của Ford Focus thế hệ thứ 2 (Mk2) có thể nâng cấp chiếc hatchback nhỏ gọn bằng cách mua bộ hộp số tuần tự từ hãng độ Mountune.

Là thiết kế riêng cho hệ truyền động M66 trên Ford Focus Mk2, bộ hộp số tuần tự của Mountune được chế tạo bằng tay hoàn toàn tại trụ sở của Mountune ở Essex, Anh. Ngoài Focus, nâng cấp của Mountune còn có thể điều chỉnh để phù hợp với Volvo C30, S40, V50, S60, C70 và V70 - những chiếc xe sử dụng cùng loại hộp số như Focus thế hệ thứ hai.

Giám đốc của Bộ phận Hiệu suất Mountune, ông David Moore cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang đến cho các chủ sở hữu của Focus Mk2 một hộp số tuần tự mới, Quaife, nó nhanh nhẹ và nhất quán hơn. Đây là sản phẩm độc quyền của Mountune.

Với hộp số mới, Focus Mk2 được nâng cấp thêm đáng kể về hiệu suất so với việc dùng hộp số tiêu chuẩn cũ, lái xe chắc chắn sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn mỗi khi cầm vô lăng chiếc hatchback nhỏ gọn.”

Hãng độ Mountune cho biết bộ phụ kiện QKE45Z vẫn sẽ giữ nguyên hộp khớp ly hợp, ly hợp, trục dẫn động và các khung gắn, vỏ ngoài của hộp số còn được tăng cường.

Cần chuyển số dạng tang trống cho khả năng chuyển số nhanh hơn dạng càng cua truyền thống, 5 bánh răng đại diện cho 5 cấp số cũng được thay bằng loại cứng và lớn hơn. Thêm vào đó, người dùng có thể chọn 2 loại tỷ số truyền cuối cho hộp số nâng cấp này.

Mountune khuyến nghị rằng những ai quan tâm đến bộ hộp số Quaife mới thì nên mua thêm vi sai chống trượt giới hạn ATB (Automatic Torque Biasing), nó là tùy chọn cho các mẫu Focus tiêu chuẩn (không phải RS) và trong các mẫu xe Volvo trang bị truyền động M66.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: xe độ   Ford   Ford Focus  

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...