Thứ năm, 20/06/2019 | 12:50
09:33  |  25/07/2016

Trung Quốc cấm thử nghiệm xe tự lái trên đường quốc lộ

Mới đây Trung Quốc đã cấm chạy thử nghiệm xe tự lái trên đường cao tốc, đồng thời các nhà quản lí về ngành công nghiệp ô tô của nước này cũng làm việc với cảnh sát địa phương để xác định những quy định cụ thể về việc thử nghiệm xe tự lái tại quốc gia này.

Một dự thảo sơ bộ các quy định đã được soạn thảo và nếu các quy định này cấm triệt để mọi hoạt động lái thử xe tự trị, thì các công ty ở Trung Quốc sẽ bị trì hoãn phát triển công nghệ tự lái, chỉ giới hạn công nghệ này ở các cung đường nhỏ ở địa phương và không thể thử nghiệm những khả năng chạy đường cao tốc.

Audi RS7 concept

[VIDEO] Trung Quốc chính thức đưa xe buýt tự lái chạy thử nghiệm

Mới đây trên một diễn đàn tại Bắc Kinh, She Weizhen, người đứng đầu bộ phận ô tô của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, vẫn chưa thể công bố thời gian hoàn thành các quy định cũng như khi nào thì chúng đi vào hoạt động.

Trung Quốc cũng như các quốc gia khác hiện đang cân bằng các áp lực từ phía các công ty công nghệ đồng thời vẫn muốn duy trì những tiêu chuẩn an toàn trên mang lưới những đường lớn.

Với những tranh cãi gần đây liên quan đến các hệ thống tự lái, sự cẩn trọng và kỹ lưỡng của Trung Quốc cũng là điều dễ hiểu.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...