Thứ bảy, 23/03/2019 | 11:27
14:12  |  30/08/2016

Trung Quốc thuê nhà thiết kế Ý để sản xuất siêu xe đầu tiên 1.030 mã lực

Techrules – công ty start up chuyên sản xuất siêu xe của Trung Quốc, đã thuê những nhà thiết kế huyền thoại của Ý là Giorgetto và Fabrizio Giugiaro nhằm chuẩn bị ra mắt phiên bản siêu xe GT96.

Mẫu xe từng ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show hồi tháng ba vừa qua dưới dạng một phiên bản concept, và chắc chắn sẽ xuất hiện với tư cách một phiên bản sản xuất hoàn chỉnh tại triển lãm Geneva năm tới.

Techrules - siêu xe điện Trung Quốc 1.030 mã lực, chạy 2.000km

Dù chưa được vén màn, nhưng Techrules GT96 đã thu hút nhiều sự chú ý nhờ sáu động cơ điện, một động cơ cho mỗi bánh trước và hai động cơ cho mỗi bánh sau. Xe có tổng công suất 1.030 mã lực và mô men xoắn 8.639 Nm, tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng 2,5 giây và có phạm vi chạy điện đáng kể: 2.000 km.

Nhằm biến mẫu xe này thành hiện thực, Techrules không chỉ nhờ đến sự giúp đỡ của cha con nhà thiết kế Giorgetto Giuigaro, mà còn thuê cả L.M. Gianetti, một chuyên gia về kỹ thuật và sản xuất. L.M. Gianetti có khả năng sản xuất 25 chiếc xe một năm và sẽ cho phép Techrules tránh được việc phải tự xây dựng cơ sở sản xuất.

Vẫn chưa có thông tin về nhiệm vụ của hai nhà thiết kế Giuigaro trong dự án này, nhưng có vẻ như họ sẽ giúp tinh chỉnh thiết kế của xe trước khi chính thức lăn bánh.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: siêu xe   Trung Quốc   Techrules   GT96  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Nissan Navara vs Mitsubishi Triton - Xe nào tốt hơn?

Nissan Navara và Mitsubishi Triton là hai mẫu bán tải đang thu hút được khá nhiều sự chú ý của khách hàng Việt Nam với những nâng cấp đáng giá và giá bán hợp lý. Vậy, đâu là chiếc...