Chủ nhật, 24/06/2018 | 15:58
16:08  |  13/02/2018

Trước khi "chốt" hộp số tự động 10 cấp, Ford Ranger Raptor đã được thử nghiệm với loại 13 cấp

Raptor là cỗ máy đầu tiên trong dòng Ford Ranger được áp dụng hộp số tự động 10 cấp, nhưng trước đó các kỹ sư Ford đã từng thử nghiệm hộp số 7 cấp, 9 cấp và thậm chí 12 và 13 cấp cho chiếc bán tải hiệu suất cao của thương hiệu.

Ông John Fallu, Giám đốc kỹ thuật truyền động và hộp số của Ford châu Á đã chia sẻ với CarAdvice rằng Ford đã quyết định chọn hộp số tự động 10 cấp bởi vì nó đáp ứng được chuẩn mực tinh chế và tối ưu hiệu suất của động cơ.

Thêm một lý do nữa để hãng xe Mỹ trang bị hộp số tự động 10 cấp tiên tiến cho chiếc bán tải của mình là bởi vì chỉ có loại hộp số này mới có khả năng truyền tải đầy đủ sản lượng mô-men xoắn đặc biệt của Ranger Raptor, hộp số tự động 10 cấp có thể đáp ứng cũng như cải tiến được hiệu suất khởi động động cơ, theo như mong đợi từ phía khách hàng.

John Fallu nói: "Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mô phỏng trong suốt qua trình thử nghiệm đầy đủ của Ford Ranger Raptor nhằm cung cấp tỷ số bánh răng tối ưu cho một chiếc xe bán tải dẫn động cầu sau hiệu suất cao".

Động cơ EcoBlue 2.0 lít của Ford Ranger Raptor được đánh giá là hoàn hảo

Hiện tại, cả hai chiếc F-150 và Ranger Raptor đều được sử dụng hộp số tự động 10 cấp tiên tiến của Ford, trong đó F-150 Raptor có được mô-men xoắn 691Nm mô-men xoắn và 449 mã lực - xuất phát từ động cơ EcoBoost V6 3.5 lít.

Liệu thiết lập động cơ trên chiếc xe bán tải anh em có được công ty áp dụng trên Ford Ranger Raptor ? Ngoài trường hợp trên, phiên bản Raptor mới của Ranger tại Mỹ có thể sẽ được trang bị động cơ EcoBoost V6 2,7 lít cho ra công suất 325 mã lực và 508Nm mô-men xoắn cực đại.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tags: Ford   Ford Ranger   Ford Ranger Raptor  

Xe và Thợ

Ford Mustang 2018 lộng lẫy, xa hoa sau cú chạm tay của Carlex Design

Nếu bạn không sinh sống trên đất Mỹ, việc bạn sở hữu một chiếc Ford Mustang chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt, bởi vì Mustang không phải mẫu xe dễ dàng phổ biến ở các thị...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...