Thứ hai, 21/01/2019 | 12:13
10:16  |  29/11/2017

Từ 2018, thương hiệu xe tải FUSO sẽ thuộc sở hữu của THACO

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) bắt đầu phân phối chính thức các dòng xe tải và khách mang nhãn hiệu FUSO từ năm 2014 với 4 dòng xe gồm: xe tải hạng nhẹ, hạng trung, hạng nặng và xe khách. Từ năm 2018, xe tải FUSO sẽ do tập đoàn Trường Hải (THACO) phân phối. Đại diện THACO đã lên tiếng xác nhận về việc này. 

Hiện nay, FUSO Việt Nam đang bán ra 14 mẫu xe tải và 3 mẫu xe khách tại 16 đại lý trên toàn quốc, trong đó tập trung nhiều ở phía Nam. Ngoài FUSO, phân khúc này còn có một số thương hiệu như Hino, Isuzu, Hyundai và những chiếc xe do Trường Hải sản xuất. 

THACO sẽ trở thành nhà phân phối BMW tại Việt Nam từ ngày 1/1/2018

Từ năm 2018, với việc sở hữu thêm FUSO, THACO sẽ phân phối tổng cộng 5 thương hiệu xe thuộc các hãng nước ngoài bao gồm: Kia, Mazda, Peugeot, BMW (bao gồm MINI) và FUSO, khẳng định thêm vị thế là tập đoàn ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Thị phần của THACO chiếm 36% tại thị trường Việt Nam tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2017, xếp thứ hai là Toyota với 23,5% thị phần và MBV chiếm khoảng 13,7% thị phần.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin này, việc chuyển giao cho THACO sẽ bắt đầu từ năm 2018.

PV (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Khám phá "ngôi nhà di động" Toyota Tacoma Custom Camper

Chiếc Toyota Tacoma Custom Camper đặc biệt này được xây dựng từ phiên bản TRD Sport của Tacoma, nó được trang bị đầy đủ các tiện nghi như một ngôi nhà đích thực.

Tư vấn

Những kỹ năng đi xe máy an toàn mà ai cũng cần biết

Dù là đi xe máy hay mô tô phân khối lớn thì những kỹ năng dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.

Ô tô mới

QX Inspiration - sự khởi đầu của một thế hệ xe mới của Infiniti

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Detroit 2019 đang diễn ra ở Bắc Mỹ, Infiniti đã mang tới chiếc QX Inspiration concept với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Đây là tín hiệu cho...