Thứ năm, 17/10/2019 | 22:06
10:10  |  18/02/2016

Từ bỏ ngoại hình giống DC100 concept, Land Rover Defender thế hệ tiếp theo trì hoãn tới 2019

JLR đang trì hoãn dự án Defender của mình bởi họ phải đối phó với sự không chắc chắn về khả năng tồn tại của mẫu hardcore 4x4 phiên bản hiện đại khi một số nguồn tin cho biết hãng xe đang quyết tâm phát triển một mẫu xe kế nhiệm.

"Biểu tượng off-road" Land Rover Defender chính thức "đi đến hồi kết"

Chi tiết JE Motorworks Zulu² Defender độ "khủng" giá 4,7 tỷ đồng

Chiêm ngưỡng Land Rover Defender Heritage Edition độc nhất Việt Nam

Autocar cho biết Land Rover đang có một thời gian khó khăn trong việc tìm kiếm công thức chính xác cho người kế nhiệm của Defender. Điều này cho thấy sự chậm chễ này sẽ kéo dài ít nhất 3 năm.

Defender mới sẽ có nhiều hơn một mẫu xe, bởi thế hệ mới sẽ tạo ra một dòng sản phẩm đặc trưng. Chia sẻ một nền tảng với mẫu xe đang hiện hữu chỉ là cách cho những chiếc xe mới trở nên khả thi, giúp cấu trúc liền thân nhôm và những tấm ốp thân có được một sự chắc chắn.

Một số phong cách thân sẽ được giới thiệu trong ít nhất hai phiên bản trục cơ sở, nhưng không nhiều như chiếc xe cũ. Những tính năng khác dự kiến bao gồm thiết lập hệ thống treo hoàn toàn độc lập, một động cơ được đặt theo chiều dọc và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD với hộp số phụ.

Về thiết kế, Land Rover sẽ không để Defender mới giống với DC100 concept được giới thiệu vào một vài năm trước, khi mẫu concept này đã bị chỉ trích nặng nề từ người tiêu dùng. Mẫu xe mới sẽ là một chiếc xe đơn giản hiện đại, mà theo ông Gerry McGovern, Giám đốc thiết kế của hãng xe cho biết: “bây giờ bạn sẽ biết Defender mới sẽ có được ngoại hình như thế nào”.  

Hải Anh (Theo TNV)

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...