Thứ sáu, 19/07/2019 | 17:19
20:35  |  30/01/2018

Uber có thể sẽ được sáp nhập vào Grab?

Theo một sô thông tin, hãng xe Grab ở Đông Nam Á đang đám phán để mua lại đối thủ Uber. Đây là một thương vụ khá quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến thị phần của công ty này trong lĩnh vực xe hợp đồng công nghệ.

Được biết, cả 2 hãng xe này đều do nhà đầu tư Softbank của Nhật Bản nắm giữ vị trí hội đồng quản trị và thương vụ này được cho là do Softbank trèo lái.

Vụ sáp nhập này nếu xảy ra sẽ khiến Grab trở thành độc quyền trong thị trường xe hợp đồng công nghệ khu vực Đông Nam Á. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng bởi giá xe có thể tăng cao do độc quyền.

So với Grab, Uber khá thất thế trên thị trường này bởi vậy nhiều người đã tin rằng thông tin sáp nhập trên là sự thật. Tuy nhiên, mới đây giám đốc điều hành Uber là Dara Khosrowshahi chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình rằng thương vụ kể trên sẽ không xảy ra.

Khó xử phạt xe Uber, Grab đi vào đường cấm taxi

Khó xử phạt xe Uber, Grab đi vào đường cấm taxi

Hiện tại, ở Đông Nam Á, Uber đang có mặt trên 60 thành phố trong khi đó Grab hiện đang có mặt ở 160 thành phố với các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Indonesia...

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...