Thứ hai, 26/08/2019 | 01:13
14:16  |  12/07/2017

[VIDEO] Aston Martin DB11 Volante lao mình dưới mưa tại Nurburgring

Mới đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của Aston Martin DB11 Volante mới đã bị bắt gặp trên đường thử Nurburgring, trước khi được ra mắt chính thức vào mùa xuân tới.

Có kiểu dáng gần như giống hệt với chiếc coupe, Volante là phiên bản đã loại bỏ tấm mái kim loại và thay thế bằng loại mái vải mềm có thể thu vào được dễ dàng. Sự thay đổi này cũng kéo theo nhiều điều chỉnh khác trên xe để có thể thiết kế được tấm kính trên mái xe và phần cốp có thể thích nghi được với phần mái mới.

Kết quả đem lại là phiên bản convertible của Aston Martin DB11 không được đẹp mắt như chiếc coupe tiêu chuẩn, tuy nhiên vẫn sẽ có không ít khách hàng quan tâm đến chiếc DB11 Volante này, bởi vì họ mong muốn được trải nghiệm cảm giác lái xe vô cùng thư giãn trên một chiếc xe siêu sang và từ từ mở mui ra để đón gió.

Aston Martin DB11 Volante 2018 xuất hiện với diện mạo đã khá hoàn chỉnh

Ngoại trừ thiết kế phần mái khác nhau, DB11 Volante dự kiến sẽ cùng chia sẻ các lựa chọn truyền động với chiếc coupe. Điều đó có nghĩa là, DB11 Volante sẽ được cung cấp với hai động cơ khác nhau. Phiên bản entry-level sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít từ AMG cho ra công suất 509 mã lực và 695Nm mô-men xoắn.

Trong khi, phiên bản động cơ V12 5,2 lít được tạo ra để hướng tới các khách hàng đam mê tốc độ và yêu thích sự mạnh mẽ. Khối động cơ này sản sinh công suất 600 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại.

Do những chiếc xe mui trần thường nặng hơn so với những “người anh em” mui cứng, nên phiên bản động cơ V8 trên Volante được dự đoán sẽ có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong khoảng 4.0 giây. Tương tự, đơn vị V12 cũng sẽ chậm hơn một chút so với chiếc coupe, với khả năng hoàn thành bài chạy nước rút trong 3,9 giây.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...