Thứ tư, 22/05/2019 | 22:26
11:33  |  07/09/2018

[VIDEO] BMW giới thiệu công nghệ trợ lý ảo thông minh mới, có thể nhận biết chủ nhân

BMW vừa giới thiệu trợ lý cá nhân thông minh (IPA) mới, công nghệ này sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 3 năm sau.

Được thiết lập để trả lời câu nói "Hey BMW", hệ thống mới của hãng xe Đức sẽ cho phép các lái xe truy cập vào các chức năng và thông tin chính về chiếc xe chỉ thông qua việc nói chuyện.

Công nghệ ra lệnh bằng giọng nói trên xe ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến, BMW cho biết trợ lý ảo mới của hãng sẽ có khả năng nhận biết được đâu là chủ sở hữu thật sự, để cho phép họ nói chuyện tự nhiên hơn.

Ngoài ra, trợ lý cá nhân của BMW còn có thể tìm hiểu các sở thích và điểm đến thường xuyên của lái xe. Cụ thể, IPA sẽ tìm hiểu xem nhiệt độ thông thường được đặt trên xe là bao nhiêu, khi nào thì bạn bật sưởi và bạn thường lái xe đi làm lúc mấy giờ...

Người dùng cũng có thể tương tác với hệ thống bằng các lệnh thoại đơn giản và bớt cứng nhắc hơn. Ví dụ, lái xe chỉ cần nói “Hey BMW, I’m cold” (BMW ơi, tôi lạnh!) và chiếc xe sẽ tự động tăng nhiệt độ từ hệ thống điều hòa.

Bên cạnh việc kiểm soát các vấn đề cơ bản như hệ thống điều khiển âm thanh và nhiệt độ, IPA còn có thể trả lời các câu hỏi như “How does the High Beam Assistant work?” (hệ thống hỗ trợ đèn pha tự động hoạt động thế nào ?) và “Is the oil level okay?” (Mức dầu ổn chứ ?).

Ngắm trước BMW 8-Series Gran Coupe 2020: tuyệt tác xe sang Đức

Người dùng cũng có thể than thở một chút với IPA bằng cách nói “Hey BMW, I feel tired” (Này BMW, tôi hơi mệt), IPA sẽ lập tức kích hoạt một chương trình đặc biệt sẽ điều chỉnh ánh sáng, âm thanh và nhiệt độ để người lái cảm thấy tỉnh táo hơn.

BMW đã mô tả IPA như một người bạn đồng hành cùng lái xe lý tưởng, bạn có thể yêu cầu IPA tìm cho bạn các trạm xăng gần điểm di chuyển hoặc các điểm đỗ xe. Chưa hết, trợ lý cá nhân này còn có thể đọc e-mail cho người lái và cho phép người dùng tham gia các cuộc hội nghị qua chức năng Skype for Business.

Hệ thống IPA sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 3 năm sau, hỗ trợ lên tới 23 ngôn ngữ khác nhau. Công nghệ này sẽ là tiêu chuẩn trên các mẫu xe được trang bị hệ điều hành BMW 7.0, bao gồm dòng X5, Z4 và 8-Series hàng đầu.

Đối với dòng sản phẩm 3-Series hoàn toàn mới, IPA sẽ được bán dưới dạng tùy chọn, với dịch vụ được cung cấp trong ba năm. Ngoài ra, dù ở mẫu xe nào, IPA cũng có khả năng cập nhật và mở rộng liên tục trên điện thoại thông minh và trên xe bằng Nâng cấp phần mềm (Remote Software Upgrade).

Hãng xe sang đến từ Đức tiếp tục cho biết các bản cập nhật trong tương lai của IPA có thể cho phép hệ thống tiên tiến này đưa ra một vài mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu, cảnh báo về áp suất lốp thấp và lời nhắc về các cuộc hẹn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...