Thứ ba, 15/10/2019 | 18:15
09:29  |  21/05/2016

[VIDEO] Bộ đôi "The Beast" Limo Cadillac One của Tổng thống Mỹ đã có mặt tại Hà Nội

Mới đây bộ đôi “The Beast” Limo Cadillac One đã chính thức có mặt tại một khách sạn cao cấp tại Hà Nội, chuẩn bị sẵn sàng hành trình tới thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama. Những hình ảnh “quái thú” này được chia sẻ khá nhiều trên các diễn đàn về xe tại Việt Nam.

10 điều phải biết về The Beast - chiếc xe bọc thép "siêu an toàn" của Tổng Thống Obama

[VIDEO] Xem khả năng chống đạn "siêu việt" của The Beast - chiếc xe phục vụ Tổng thống Obama

Xe tổng thống Mỹ được vận chuyển như thế nào?

Được xem như là một trong những chiếc xe an toàn và chắc chắn nhất trên Thế giới, Limo Cadillac One sở hữu chiều dài 5.5m, chiều cao 1.65m và nặng khoảng 8 tấn.

Tất cả các cảnh cửa đặc biệt của chiếc xe đều là thép chống đạn dày 20 cm và chịu được áp lực nổ cùng những miểng bom. Kính cửa được cho là có độ dày 13 cm và có khả năng chống lại được hầu hết những loại đạn.

Chiếc xe chở Tổng thống Mỹ này đóng kín hoàn toàn để đề phòng trường hợp bị tấn công sinh, hóa học. Có một cánh cửa sổ nhỏ duy nhất, và chỉ được chính Tổng thống mở trong trường hợp khẩn cấp. Thân xe được hoàn thiện bằng sự kết hợp chủ yếu giữa những vật liệu thép, nhôm, titanium và ceramic nên có khả năng chịu sức công phá lớn.

Khoang ngồi của Tổng thống có thể tiếp được 4 khách. Tại vị trí chỗ ngồi của Barack Obama có hệ thống liên lạc với bên ngoài qua vệ tinh và được mã hóa, một đường dây điện thoại đặc biệt luôn luôn kết nối với ông mọi lúc mọi nơi. 

Cận cảnh bộ đôi Limo Cadillac One phục vụ chuyến thăm Tổng thống Mỹ tại một khạch sạn Hà Nội 

Bình xăng của “The Beast” cũng được bọc thép chống đạn và bao phủ bằng một lớp bọt đặc biệt ngay cả khi bị tấn công thì hệ thống tự chữa cháy sẽ hoạt động ngay tức khắc.

Gầm xe là những tấm kim loại thép đặc biệt có khả năng chống chịu bom. Một cơ chế tự vệ của xe là có khả năng khóa kín xe khi có tấn công. Trên xe luôn có thùng tiếp máu dự trữ đúng nhóm máu của Tổng thống, phòng trừ mọi trường hợp bất trắc xảy ra.  

Lốp xe sử dụng cho Cadillac One được gia cố bằng Kevlar vô cùng chắc chắn. Thậm chí, nó vẫn duy trì được tốc độ cao dù đã bị bắn thủng. Trục cở sở của xe “siêu mạnh mẽ” có thể chống chọi với bom mìn và đầu đạn tên lửa.

Sức mạnh của Liomo Cadillac One đến từ động cơ dầu 6.5 lít. Do trọng lượng nặng 8 tấn, nên vận tốc tối đa xe chỉ đạt được 96.5km/h và cần 15 giây để đạt được vận tốc này. Mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 29,4 lít/100 km.

Cuối cùng, người lái xe cho Tổng thống Mỹ phải là một đặc vụ CIA, người có nhiều kinh nghiệm và khả năng xử lý linh hoạt trong mọi tình huống.

Ngoài ra có mặt trong “đội quân” hộ tống Tổng thống Mỹ còn có Chevrolet Suburban bọc thép và Ford F-Series. Chevrolet Suburban được biết đến như là một cổng thông tin liên lạc, kết nối trực tiếp với vệ tinh quân đội Mỹ. 

Gia Hân (Tuoitrethudo)

Video: Thông Lambor, Xuân Hoàng

Ảnh Nguyễn Trung Hiếu