Thứ tư, 22/05/2019 | 22:53
10:12  |  23/08/2018

[VIDEO] Công nghệ đỗ xe điều khiển từ xa của Porsche Cayenne 2019 hoạt động như thế nào?

Việc đỗ xe trong một không gian chật hẹp như những bãi đỗ trong trung tâm thương mại là một nhiệm vụ thực sự không hề đơn giản đối với các tài xế, đặc biệt khi họ phải lái một chiếc crossover sang trọng như Porsche Cayenne 2019. Để xua tan nỗi lo và sự căng thẳng của các khách hàng, Porsche đã giới thiệu hệ thống hỗ trợ đỗ xe điều khiển từ xa.

Từ nay, mỗi lần thực hiện đỗ xe không còn là một nhiệm vụ khó khăn với các chủ sở hữu của Porsche Cayenne 2019 nữa, mọi việc đều đã có hệ thống Remote Park Assist đảm nhiệm.

Như tên gọi, Remote Park Assist cho phép người lái ra khỏi xe mà vẫn dễ dàng đưa xe vào bãi đỗ một cách an toàn, không còn lo lắng xế cưng của bạn bị quệt / hay quệt phải những chiếc xe khác.

Remote Park Assist hoạt động dựa trên 12 cảm biến siêu thanh cùng 4 góc camera lắp đặt trên Porsche Cayenne mới, thu về cho xe hình ảnh toàn cảnh 360 độ xung quanh xe. Các thông tin cùng dữ liệu thu thập được từ các camera và cảm biến này sẽ được truyền tải về bảng điều khiển hỗ trợ trung tâm trong xe để xác định đường đi phù hợp.

Trong hệ thống điều khiển đỗ xe từ xa của Porsche, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Theo Porsche, hệ thống hỗ trợ tài xế thông minh này sẽ tự động điều chỉnh hoặc can thiệp vào quá trình đỗ xe nếu các cảm biến phát hiện ra người đi bộ ngang qua hoặc vật cản nào đó gần xe. Người dùng cũng có thể chủ động dừng xe dễ dàng bằng ứng dụng điện thoại nêu trên khi thấy bất kỳ trường hợp bất thường nào.

Porsche Cayenne S 2018 đầu tiên về Việt Nam ra biển trắng

Để người dùng hiểu rõ hơn về hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa của Porsche Cayenne 2019, mới đây, kênh YouTube có tên DPC car đã phát hành một đoạn video chia sẻ về cách hoạt động của Remote Park Assist.

Thật đơn giản, khi đưa xe đến gần chỗ để xe, lái xe chỉ cần ra khỏi xe và sử dụng ứng dụng riêng của Porsche rồi lựa chọn chế độ Remote Park Assist, sau đó, bấm và giữ nút “OK” cho đến khi chiếc crossover tự mình di chuyển vào vị trí đỗ xe.

Porsche cho biết Remote Park Assist sẽ phát huy tối đa khả năng trong những trường hợp đỗ xe song song hoặc vuông góc, bên cạnh đó hệ thống này còn giúp Cayenne 2019 có thể tự xác định đường di chuyển trong ga-ra.

Ngoài việc đỗ xe, lái xe cũng có thể sử dụng Remote Park Assist để đánh xe ra khỏi khu vực đỗ, tính năng này thực sự tiện lợi khi những chiếc xe đỗ quá gần nhau, việc mở cửa lên xe sẽ khá khó khăn.

Với tính năng điều khiển từ xa chỉ qua một ứng dụng, Porsche Cayenne 2019 đang rất được mong chờ sẽ sớm về thị trường Việt Nam. Hiện tại, các đại lý Porsche chính hãng tại Việt Nam chỉ bán bản Porsche Cayenne 2018 với giá bắt đầu từ 4,54 tỷ VNĐ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Porsche   Crossover   Porsche Cayenne  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...