Chủ nhật, 18/08/2019 | 16:03
15:30  |  01/07/2017

[VIDEO] Cục Hải quan Thái Lan thu giữ 15 xe sang bị đánh cắp từ Anh Quốc

Các quan chức hải quan của Thái Lan mới đây đã bắt giữ 15 chiếc xe sang trọng, đây là những chiếc xe đã bị đánh cắp từ Anh và xuất khẩu sang Thái Lan.

Trước đó, chính quyền Anh đã phát ra một yêu cầu tìm 42 chiếc xe bị đánh cắp, được cho là đã đưa tới Thái Lan. Điều này đã dẫn tới việc 122 chiếc xe nhập khẩu bởi các công ty đại lý của Thái Lan đã bị hải quan Thái Lan bắt giữ.

Trong đố đó, có 15 chiếc xe bị phát hiện là xe ăn cắp ở Vương quôc Anh. Các quan chức hải quan Thái Lan hiện đang tiếp tục điều tra khoảng 300 chiếc xe khác bị nghi là xe nhập lậu.

Trong số 15 chiếc xe bị bắt giữ, có hai chiếc xe sang nổi bật được hải quan Thái Lan đưa ra trong một cuộc họp báo, đó là Mercedes GLE 350 và Nissan GT-R. Cục hải quan nước này cho biết những chiếc xe này đã bị thu giữ khi một nhà nhập khẩu Thái Lan cố gắng đưa chúng ra khỏi Thái Lan để trốn tránh các quan chức.

Tóm gọn "hàng hiếm" Nissan GT-R dạo phố Sài Gòn

Ông Kulit Sombatsiri, Tổng giám đốc của Cục Hải quan Thái Lan cho biết các cơ quan chính quyền Anh đang mong chờ những khách hàng ở Anh sẽ mua trả góp những chiếc xe này, nếu không nó sẽ được rao bán trên thị trường chợ đen.

“Người mua chỉ cần trả trước khoảng 5% hoặc 10% tổng chi phí của chiếc xe, và chính quyền Anh sẽ bán nó, sau đó họ có thể trả góp hàng tháng. Bởi vì ở Anh, những chiếc xe này đã bị phân loại vào xe ăn cắp và nó sẽ không được bán như những chiếc xe thông thường nữa.”

Những cuộc tấn công của cảnh sát Thái Lan vào ngày 18 và 22 vào tháng 5/2017 đã bắt giữ được 122 chiếc xe ô tô, trong đó có cả những chiếc xe đến từ các thương hiệu xe sang như Lamborghini, Rolls-Royce, McClaren và Lotus.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...