Thứ bảy, 23/02/2019 | 03:25
11:20  |  11/09/2018

[VIDEO] Điều khiển hành trình hỗ trợ Ford F-150 Raptor 2019 off-road như thế nào ?

Ford F-150 Raptor 2019 sẽ được phân phối tới các đại lý ở Mỹ vào đầu năm tới, phiên bản cập nhật của siêu bán tải có nhiều tính năng thú vị, đặc biệt hỗ trợ cho khả năng off-road trên các địa hình khó khăn.

Một trong những hệ thống tiên tiến đáng chú ý sẽ có mặt trên Ford F-150 Raptor chính là Trail Control - điều khiển hành trình hỗ trợ việc lái xe khi off-road. Trail Control hoạt động trong dải tốc độ từ 1,6 - 32,2 km/h, ngoài ra, F-150 Raptor 2019 cũng là mẫu xe bán tải duy nhất có thể sử dụng điều khiển hành trình với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4x4.

Về cơ bản, Trail Control sẽ có nhiệm vụ "chăm sóc" ga và phanh tự động của xe, để giữ các bánh xe tập trung hoàn toàn theo điều khiển của người lái. Hệ thống này cũng rất hữu ích khi F-150 Raptor 2019 phải leo dốc nhờ vào việc có thể tự điều khiển lượng mô-men xoắn phù hợp đến từng bánh xe, Trail Control còn có khả năng giúp xe từ từ thoát khỏi chỗ cát lún.

[VIDEO] Bộ giảm chấn chủ động mới sẽ giúp Ford F-150 Raptor 2019 off-road dễ dàng hơn

Để làm rõ sự hỗ trợ của Trail Control, Ford đã phát hành một đoạn video mô tả cách F-150 Raptor mới hoạt động với Trail Control. Bên cạnh Trail Control, hệ thống quản lý địa hình Terrain Management cũng là một trợ thủ đắc lực của F-150 Raptor 2019 khi vượt đường off-road.

Hệ thống này cung cấp cho lái xe 6 chế độ đa dạng, từ đó người lái có thể lựa chọn thiết lập phù hợp nhất cho xe theo từng dạng địa hình khác nhau, Terrain Management còn bao gồm bộ cảm biến cảnh báo tài xế khi chiếc xe đang "bay trên không" (nảy lên khi xe gặp phải gò nổi, chướng ngại vật...).

Các bổ sung nổi bật khác của Ford F-150 Raptor 2019 gồm có ba màu sơn ngoại thất mới : Velocity Blue, Performance Blue và Agate Black, bậc thùng xe được tăng cường, các la-zăng thiết kế mới và ghế ngồi thể thao Recaro được cập nhật với đệm bọc Alcantara màu và các đường chỉ màu xanh dương.

Theo kế hoạch, Ford sẽ bắt đầu lắp ráp F-150 Raptor 2019 vào quý 4 năm nay, việc bán hàng sẽ được triển khai ngay sau đó.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Mua ô tô cũ, làm thế nào để biết đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời...

Ô tô mới

Vua bán tải Ford Ranger thế hệ mới lộ ảnh đẹp như F-150

Mới đây, tờ “Wheels Magazine” đã đăng tải những hình ảnh về dòng xe bán tải Ford đang được thử nghiệm tại Australia. Nhiều ý kiến cho rằng, đây rất có thể là thế hệ tiếp theo của...