Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 17:12
10:19  |  05/08/2016

[VIDEO] Ford Escape 2017 cải thiện cấu trúc đầu xe giúp vượt qua bài kiểm tra va chạm của IIHS

Khi Escape 2013 được kiểm nghiệm bởi Viện bảo hiểm an toàn đường bộ (IIHS) trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ, cấu trúc của nó không chống đỡ như mong muốn và do đó, chiếc xe nhận được đánh giá "Kém".

Lý do là trụ đỡ cửa phía trên đã đâm sâu vào khoang lái 25,4cm, đầu hình nộm hầu như không được bảo vệ bởi túi khí phía trước, sau đó trượt sang trái và cần tay lái chuyển sang phía đối diện; gây ra chấn thương bên hông trái và có thể là cẳng chân.

Ford bán đấu giá Mustang “Ole Yeller” với giá hơn 6.5 tỷ tại Mỹ

Ford tiếp tục cải thiện Escape phiên bản 2017 và thay đổi cấu trúc của nó, bao gồm gia cố trụ đỡ cửa bên phía người lái và cải tiến kết cấu đầu xe, cố gắng giúp chiếc xe từ đánh giá "Kém" lên "Chấp nhận được" trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ đầy thách thức của IIHS.

Độ va đập khi đâm đã giảm đến 12,7 inch tại trụ đỡ cửa phía trên, đầu hình nộm tiếp xúc với túi khí phía trước, ngay cả khi hình nộm trượt ra ngoài do dây an toàn thì cũng được bảo vệ bởi túi khí bên giúp giảm nguy cơ chấn thương.

Trong khi độ an toàn trong bài kiểm tra đâm trực diện góc nhỏ được đánh giá "Chấp nhận được", chiếc Escape giành được đánh giá chung "Tốt" trong 4 bài kiểm tra khác, bao gồm đâm trực diện góc trung bình, phía bên, độ bền mui xe, gối tựa đầu và ghế ngồi. Hệ thống phòng chống va chạm phía trước được đánh giá "Cơ bản", trong khi đèn pha tùy chọn ghi điểm "Chấp nhận được".

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford Escape    IIHS  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...