Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 16:40
11:36  |  28/07/2016

[VIDEO] Hyundai Elantra "ẵm gọn" danh hiệu Top Safety Pick+ từ IIHS

Chiếc xe được thiết kế lại Hyundai Elantra đã giành được danh hiệu Top Safety Pick+ từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ IIHS.

Mẫu xe thế hệ trước đã nhận đánh giá "Tạm chấp nhận" trong bài thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ nghiêm ngặt. Độ hư hại tối đa của đầu xe là 229 mm, trong khi đầu của hình nộm trượt bên trái túi khí. Các dây an toàn cũng bị cho là "chệch quá mức lên phía trước" đầu và thân mình.

Hyundai đã cải thiện đáng kể cấu trúc phía trước của Elantra để xử lý tốt hơn thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ. Mẫu xe 2017 được đánh giá "Tốt", với chỉ 51mm độ lún của cột đỡ phía dưới.

"Đánh giá hình nộm chỉ ra rằng cẳng chân trái có khả năng bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng này", báo cáo vụ tai nạn viết. "Các vùng cơ thể khác ít có khả năng gặp chấn thương".

[VIDEO] Hyundai Elantra 2016 ra mắt tại VN, giá từ 615 triệu đồng[VIDEO] Hyundai Elantra 2016 ra mắt tại VN, giá từ 615 triệu đồng

Đáng chú ý, đánh giá tốt chỉ dành cho những chiếc xe được sản xuất sau tháng 3 khi được bổ sung thêm những cải tiến. Các kỹ sư sửa đổi các túi khí phía trước và gia cố các mối nối giữa ngưỡng cửa và cột đỡ.

Mẫu xe 2017 cũng thu được đánh giá "Xuất sắc" cho hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB), chiếc xe hoàn toàn tránh được một vụ tai nạn khi đang đi với tốc độ 19 km/h và 40 km/h.

Elantra nằm trong số ít những chiếc xe hơi cỡ nhỏ giành được danh hiệu Top Safety Pick+ vào năm nay.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: Hyundai   IIHS   Elantra   Top Safety Pick+  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...