Thứ ba, 16/07/2019 | 17:06
11:53  |  09/07/2018

[VIDEO] Lộ bảng táp-lô mới của Mercedes-Benz GLE 2019

Mercedes đã thực hiện khá nhiều thay đổi giống nhau đối với bảng táp-lô của tất cả các mẫu xe mới, từ hatchback A-Class cỡ nhỏ cho tới mẫu coupe bốn cửa CLS thời trang. Thiết lập tương tự cũng đang được tìm thấy trên GLE-Class hoàn toàn mới.

Khoang cabin trước đây của Mercedes-Benz GLE là một sự bố trí rối rắm và phức tạp của các nút bấm vật lý, tuy nhiên, điều này sẽ không tiếp diễn trên GLE thế hệ mới.

Một video quay lại nguyên mẫu thử nghiệm của GLE 2019 cho thấy, chiếc xe mới sẽ được trang bị hai màn hình cỡ lớn đặt trong bảng táp lô và được đóng khung bởi hai cửa điều hòa ở hai đầu, thay vì thiết lập đặt trên đỉnh bảng táp-lô như cũ.

Ở bên dưới cụm màn hình mới (kích thước có vẻ gia tăng) là các cửa điều hòa hình vuông (thay vì hình tròn như trước) dường như được tích hợp hệ thống chiếu sáng ở giữa, nhằm củng cổ tính hiện đại và cao cấp trong xe.

GLE hoàn toàn mới dự kiến sẽ được công bố trong mùa thu năm nay, có thể là tại Triển lãm Ô tô Paris 2018 diễn ra vào tháng 10, với tư cách là mẫu xe năm 2019. Mercedes GLE 2019 sẽ sử dụng chung nền tảng MHA như người anh em GLC, nhưng được đi kèm với một vài cải tiến tốt hơn từ dải động cơ cho đến hệ thống treo.

[VIDEO] Chạm mặt nguyên mẫu Mercedes-Benz GLE 2019 gần như đã hoàn thiện

Thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ cung cấp cho GLE 2019 nhiều thiết lập cơ khí hơn, trong đó có hệ thống treo off-road gầm cao cải tiến hoặc một hệ thống treo với các thanh chống lật chủ động mang cho xe khả năng xử lý cao.

Mặt khác, Mercedes-Benz GLE mới sẽ được trang bị các động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng tương tự như các mẫu xe Mercedes khác. Điều đó có nghĩa là chiếc crossover cỡ lớn của hãng cuối cùng cũng đủ sức để cạnh tranh với BMW trong phân khúc này.

Đặc biệt, phiên bản GLE 63 hàng đầu dự kiến sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít và hộp số tự động 9 cấp tương tự như những chiếc Mercedes-AMG khác, với sức mạnh cơ bản là 563 mã lực và 603 mã lực cho biến thể GLE 63 S cao cấp hơn.

Các biến thể AMG nhẹ nhàng hơn một chút là GLE 43, GLE 450 cho ra sức mạnh như nhau, và bản GLE 53 cung cấp 435 mã lực. Gia đình của GLE cũng sẽ sớm được đón nhận một hoặc hai mẫu xe điện hóa thân thiện với môi trường. Ngoài ra, GLE 2019 cũng đang che giấu một bí ẩn khác trong dải động cơ, đó là tùy chọn 4 xi-lanh sẽ thay thế cho GLE 250 d hiện tại (mạnh 204 mã lực).

Nhược Hi (Tuoitrthudo)

Nguồn: autoevolution

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...