Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 22:17
12:03  |  07/06/2016

[VIDEO] Maserati trở lại với biển xanh cùng du thuyền đua mới

Biểu tượng chiếc đinh ba của hãng xe Maserati vốn là hình ảnh gợi nhớ đến Sao Hải Vương hay thần La Mã – những vị thần của biển, thế nhưng Maserati lại không phải hãng sản xuất các vật dụng liên quan tới biển hay tàu thuyền.

 

Tuy nhiên, hãng xe cũng đã kết hợp cùng một công ty sản xuất thuyền để phát triển một chiếc du thuyền đua mang tên của Maserati.

Đội ngũ cùng tham gia dự án này của Maserati chính là thủy thủ người Ý nổi tiếng - Giovanni Soldini và nhóm của mình, nhóm này đã từng vượt biển từ Miami đến New York với chiếc du thuyền siêu tốc Maserati VOR70 đầu tiên cách đây 3 năm.

Đoạn video ngắn sơ lược việc sản xuất du thuyền mang tên Maserati

Và bây giờ VOR70 tiếp tục được nâng cấp là hoàn thiện hơn nữa với cái tên mới Multi70, vốn được thiết kế bởi các kiến trúc sư hải quân ở VPLP, du thuyền có chiều dài tới 21,3 mét cùng cánh buồm cao cấp giúp chiếc du thuyền đạt được vận tốc 74 km/h, trở thành một trong  những chiếc thuyền buồm nhanh nhất thế giới.

Arrow460-Granturismo - Du thuyền sang trọng bậc nhất được gắn huy hiệu Mercedes-Benz

Vào năm 2008, chiếc du thuyền này từng được biết đến với cái tên Volvo Ocean Race. Sau đó, VOR70 Maserati được đại tu, "giảm cân" và đặt lại tên theo Maserati vì hãng xe hạng sang nước Ý là nhà tài trợ chính của dự án (có cả sự tham gia của cộng tác viên thời trang Ermenegildo Zegna của Maserati).

Chiếc thuyền buồm đã được lên kế hoạch để tham gia cuộc đua vòng quanh thế giới trong suốt mùa giải 2016 – 2017 sắp tới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?