Thứ bảy, 25/05/2019 | 11:53
11:39  |  28/05/2018

[VIDEO] Mercedes-Benz GLE thế hệ mới che giấu điều gì sau 6 logo Mercedes kỳ lạ ?

Đã có khá nhiều nguyên mẫu thử nghiệm của Mercedes-Benz GLE 2019 được hãng xe Đức tung ra từ năm ngoái cho tới nay, và mỗi lần xuất hiện chúng đều cung cấp một vài thông tin mới, thú vị hơn.

Nguyên mẫu mới nhất đã được bắt gặp khi đang di chuyển trên đường phố nước Đức với sự đặc biệt của chiếc xe nằm ở phần ngụy trang kỳ quặc phía trước. Chiếc xe thử nghiệm là thế hệ hiện tại của GLE, lưới tản nhiệt của xe bị che đi bởi 6 logo Mercedes.

Không rõ thương hiệu ngôi sao ba cánh đang che giấu điều gì sau 6 logo kia, nhiều người cho rằng hãng xe Đức đang thử nghiệm công nghệ lái tự động trên chiếc xe này, nếu vậy ở phía sau 6 chiếc logo sẽ là các ra-đa cảm biến.

Đây không phải lần đầu tiên Mercedes-Benz khảo sát công nghệ tự lái, trong thực tế, hãng xe Đức đã từng thử nghiệm công nghệ này trên S-Class ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Thượng Hải. Thậm chí, những chiếc xe gạt tuyết khổng lồ nặng 27 tấn của Mercedes cũng đã được thử nghiệm công nghệ không người lái.

Mercedes-Benz GLE 2019 trút bỏ nhiều ngụy trang, để lộ phần nào thiết kế thế hệ mới

Mặc dù không thể mong đợi những chiếc xe của Mercedes sẽ có thể hoạt động mà không cần vô lăng hay các bàn đạp, nhưng chắc chắn hãng xe Đức sẽ nâng cấp khả năng tự lái của mình lên Cấp độ 3.

Người đứng đầu Mercedes-Benz Cars, tiến sĩ Dieter Zetsche cho biết: "Chúng tôi hướng đến một chiếc xe vẫn có vô lăng và được điều khiển bởi con người, nhưng nó vẫn có khả năng tự hoạt động như một chiếc xe thông thường với mức độ an toàn tối ưu."

Từ lời phát biểu này, có thể Mercedes-Benz GLE hoàn toàn mới sắp tới sẽ được trang bị công nghệ tự lái mới nhất từ hãng. Dự kiến, GLE 2019 sẽ được công bố tại Triển lãm Ô tô Paris 2018 diễn ra vào tháng Mười năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...