Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 17:18
16:26  |  12/10/2016

[VIDEO] Siêu xe Acura NSX "trổ tài vẽ tranh", hoàn thành bức họa dài hơn 914 mét

Để tái hiện lại một bức vẽ khổng lồ của người Nazcas cổ đại, một trong những điều kỳ diệu mà con người có thể làm được, ngày nay chúng ta chỉ cần đến công nghệ và một chiếc siêu xe, cụ thể ở đây là Acura NSX.

Theo các nhà khoa học, những hình vẽ khổng lồ trên sa mạc ở phía nam Peru được các nghệ nhân của nền văn minh Nazca tạo nên cách đây ít nhất 2.000 năm. Một số hình vẽ có chiều dài tới 300m và người ta có thể quan sát chúng từ máy bay.

Hàng nghìn khách du lịch tới Peru mỗi năm để chiêm ngưỡng những kiệt tác của người Nazca. Nhưng cho đến nay người ta vẫn chưa hiểu tại sao người Nazca tạo ra những hình vẽ khổng lồ và chúng có vai trò gì trong đời sống của họ. Tất cả những bản bí ẩn này đều được cất giữ như một di sản thế giới của UNESCO.

Và bây giờ, Honda đã tìm ra cách để tái hiện lại một trong số những bức tranh khổng lồ này, thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại từ chiếc Acura NSX hoàn toàn mới.

[ĐÁNH GIÁ XE] Acura NSX Coupe 2017 - sự trở lại sau 12 năm vắng bóng

Nhóm nghiên cứu chung Mỹ và Nhật Bản đã thiết lập một loạt các định vị GPS để tìm được chính xác tọa độ của chiếc xe và truyền tới người lái, để người lái chỉ việc đi theo con đường có chỉ dẫn. Mọi đường đi của chiếc xe đều được ghi lại bởi flycam.

Cuối cùng, chiếc siêu xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, bức tranh do Acura NSX vẽ dài hơn 915 mét. Bức tranh được phác họa lại chính là hình ảnh con chim ruồi.

Sở dĩ ý tưởng độc đáo này được thực hiện là vì Honda muốn "khoe mẽ" siêu xe NSX của mình, để một lần nữa thế giới thấy được khả năng xử lý và vận hành của NSX là trên cả tuyệt vời, xứng đáng cạnh tranh với nhiều siêu xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: siêu xe   Acura NSX   Acura  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...