Thứ ba, 17/09/2019 | 07:15
05:13  |  12/01/2016

[VIDEO] Tesla nâng cấp công nghệ tự trị, bổ sung tính năng tự đỗ xe

Với bản cập nhật phần mềm mới nhất, Tesla Model S giờ đây không chỉ sở hữu tính năng đỗ xe tự động mà chủ nhân của chúng có thể “triệu tập” chiếc xe bất cứ lúc nào.

[VIDEO] Tesla Model S "bất ngờ" bị thiêu rụi trong lúc sạc điện

Tesla đạt kỉ lục bán hàng vào quý cuối cùng của năm 2015

Tesla ưu ái dùng miễn phí dịch vụ nghe nhạc Spotify cho thị trường các nước, trừ nước Mỹ

Với bản cập nhật v7.1, khách hàng có thể điều khiển chiếc Tesla Model S của mình tự động đỗ vào một địa điểm nhất định của xe cũng như "triệu tập" xe khi cần thiết chỉ với một chiếc chìa khóa thông minh mà không cần tác động trực tiếp lên chiếc xe, thậm chí khách hàng không cần phải ngồi trong xe.

Công nghệ mới cập nhật Autopilot của Tesla không thể sử dụng trong những cung đường đô thị hoặc những đường có dải ngăn cách ở giữa, hơn nữa, xe không được chạy quá tốc độ cho phép 5mph.

VIDEO: Tính năng tự động đỗ xe của phiên bản cập nhật v7.1

Hệ thống đỗ xe tự động mới nhất "Summon" chính là điểm sáng của bản cập nhật này. Tesla cho biết khi chủ nhân chiếc Model S hoặc Model X quay về nhà, họ có thể ra khỏi xe và nó sẽ tự động mở cửa garage, đóng lại và khoá cửa garage sau đó. Vào sáng sớm, xe có thể tự rời khỏi garage để chờ sẵn chủ nhân. Summon vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và là niềm hy vọng của Tesla về một chiếc xe điện hoàn toàn tự trị thậm chí có thể tới đón chủ nhân ở bất kể đâu trên nước Mỹ. 

Tính năng này được đánh giá cao hơn so với công nghệ đỗ xe tự động tích hợp trên sedan đầu bảng 7-Series của BMW, khi mà công nghệ của BMW vẫn phải đòi hỏi sự chỉ dẫn của người dùng, đồng thời, lái xe cần phải đứng trong một bán kính cảm biến không quá 3m của xe.

Một số những cải tiến của công nghệ tự động mới cũng được áp dụng cho cung đường cao tốc. Ví dụ như khi chiếc xe đi tới những đoạn đường cong, uốn lượn, xe sẽ tự động giảm tốc để giữ an toàn, trong khi ở phiên bản trước xe vẫn duy trì tốc độ như ở cung đường thẳng. 

Hệ thống tích hợp trên cảm biến trước - sau của xe này sẽ tương thích với các phiên bản sedan Tesla Model S được sản xuất từ tháng 10/2014. Bên cạnh đó, cửa cốp sẽ có khả năng đóng/mở tự động trong trường hợp cần thiết khi chúng được tích hợp tính năng HomeLink.

Ngoài ra, v7.1 còn mang đến khả năng đỗ vuông góc cho xe trên một không gian tiêu chuẩn, việc theo dõi đoạn đường di chuyển phía trước được tối ưu hơn.

Vu Vu (Theo TTTĐ)

Tags: tesla   Tesla Model S  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...