Thứ tư, 16/10/2019 | 18:39
12:58  |  02/02/2017

[VIDEO] Xe tải quân sự bí mật bị bắt gặp với cờ 'Trump'

Chiếc xe tải quân sự Humvee bí hiểm này đã bị bắt gặp ở Kentucky đi về Interstate 65 ngang qua Louisville vào sáng Chủ nhật vừa qua, không có lực lượng quân đội nào xác nhận điều này. 

Theo Courier-Journal, một phát ngôn viên của Ft Knox, Patrick Hodges, chỉ ra rằng chiếc xe không phải của họ, tiếp theo Lực lượng Vệ Binh Kentucky, ông Stephen Martin cũng phát biểu tương tự. 

Một ý tưởng là xe có thể là "thặng dư quân sự", một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Thiếu tá Jamie Davis, người đã xem xét các cảnh quay trước khi kết luận rằng nó có thể không thuộc về bất kỳ chi nhánh dịch vụ nào. 

Davis cũng nói rằng với một lá cờ bay như vậy (Trump - Make America Great Again) trên một chiếc xe quân sự sẽ vi phạm các quy định nhất định. "Đó không phải là quy trình tiêu chuẩn", ông cho biết, trước khi thêm rằng nó sẽ không có được pháp lý để chạy một đoàn xe quân sự mà không có dấu hiệu đơn vị trên xe tải.

Nhà hoạt động và cựu không quân kỳ cựu Chris Rowzee cho biết: "Tôi thậm chí không thể bắt đầu để mô tả tôi thấy quấy rầy như thế nào bởi điều này. Để hiển thị nghiêng về một chính trị đảng phái trên một chiếc xe quân sự là việc làm gợi nhớ tới cách của phát xít Đức.."

Hải Lam (Tuoitrethudo)