Thứ bảy, 23/02/2019 | 03:49
16:19  |  09/07/2018

|VIDEO| Xem sân vận động hoạt động nhờ pin của 148 chiếc Nissan Leaf

Một trong những câu hỏi lớn nhất luôn được đặt ra đó là làm gì với những khối pin xe điện khi chúng không còn phù hợp để sử dụng cho những chiếc xe xanh chạy trên đường phố. Trong trường hợp này, chúng ta đã có ít nhất một giải pháp phù hợp. 

Nissan và những đối tác của mình đã cài đặt 148 viên pin của những chiếc xe Leaf của hãng tại sân vận động Johan Cruyff Arena ở thủ đô Amsterdam - Hà Lan.

Mảng pin này tạo nên một hệ thống lưu trữ năng lượng 3 Megawatt để cung cấp năng lượng không chỉ cho sân vận động, mà trong trường hợp mất điện, hàng nghìn hộ gia đình ở khu vực lân cận cũng sẽ được hưởng lợi. Đó là kho lưu trữ năng lượng lớn nhất từng được lắp đặt trong một tòa nhà thương mại trên khắp châu Âu.

"Nhờ vào hệ thống lưu trữ năng lượng này, sân vận động sẽ có thể sử dụng năng lượng bền vững của mình một cách thông minh hơn, và nó có thể hoạt động trong dung lượng lưu trữ có sẵn của pin." ông Henk van Raan, giám đốc sáng tạo của Johan Cruyff Arena cho biết. "ArenA được đảm bảo bởi một lượng năng lượng đáng kể, ngay cả khi bị cúp điện. Nhờ đó sân vận động sẽ đóng góp vào việc xây dựng một lưới năng lượng ổn định của Hà Lan. "

Nissan Leaf 2018 nâng cấp để cạnh tranh

Sân vận động là sân nhà của đội bóng đá Hà Lan và đội bóng AFC Ajax Amsterdam, cũng như là nơi biểu diễn các buổi hoà nhạc, hội nghị và các sự kiện khác. Trung bình mỗi năm sân vận động đón tiếp 2 triệu lượt khách ghé thăm. 

Francisco Carranza, Giám đốc điều hành của Nissan Energy, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được là một phần của hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất châu Âu cho một tòa nhà thương mại." "Nhờ có Johan Cruyff Arena, chúng tôi có thể chứng minh rằng việc tái sử dụng pin của xe điện Nissan có thể làm cho toàn bộ hệ thống năng lượng hiệu quả và bền vững hơn. Chúng tôi đang đặt hệ sinh thái điện của chúng tôi vào trung tâm của một tương lai bền vững, biến đổi cách chúng ta lái xe và do đó biến đổi cách chúng ta sống"

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua ô tô cũ, làm thế nào để biết đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời...

Ô tô mới

Vua bán tải Ford Ranger thế hệ mới lộ ảnh đẹp như F-150

Mới đây, tờ “Wheels Magazine” đã đăng tải những hình ảnh về dòng xe bán tải Ford đang được thử nghiệm tại Australia. Nhiều ý kiến cho rằng, đây rất có thể là thế hệ tiếp theo của...