Chủ nhật, 25/08/2019 | 21:42
11:53  |  09/11/2018

VinFast lắp trạm sạc ở hàng chục nghìn cây xăng Petrolimex, nhận thanh toán bằng thẻ VinID

Tập đoàn VinGroup tiếp tục cho thấy độ "chịu chơi" khi quyết định phủ trạm sạc điện khắp cả nước, cụ thể, VinFast sẽ có trạm sạc ở các cây xăng Petrolimex.

Ảnh: Petrolimex

Ra mắt hồi đầu tháng này, xe máy điện thông minh Klara của VinFast ngay lập tức tạo nên cơn sốt khi sở hữu rất nhiều tính năng phù hợp với đặc thù khí hậu, đường sá ở Việt Nam, điển hình là khả năng ngâm nước sâu tới 50cm trong 30 phút mà vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đã lo lắng về việc sạc xe ở đâu khi đang di chuyển trên đường, và giờ đây, VinFast đã chính thức đưa ra lời giải.

Hôm qua, ngày 8/11/2018, Tập đoàn VinGroup vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Petrolimex để mở rộng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho ô tô, xe máy trên toàn quốc. Trước đó, VinFast đã ký biên bản ghi nhớ với PV Oil vào ngày 25/10 để triển khai hệ thống trạm sạc và cho thuê pin xe điện.

Với tốc độ triển khai khủng khiếp này, dự kiến tới năm 2020, VinFast sẽ có 30.000-50.000 trạm sạc trên khắp cả nước. Ngoài trạm sạc, VinFast còn có dịch vụ cho thuê pin dành cho xe điện; các trạm kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy điện, thậm chí cả các trạm dừng nghỉ trên các tuyến đường bộ, cửa hàng tiện ích phục vụ sản phẩm không chỉ của VinFast mà còn dành cho các phương tiện nói chung.

Chi tiết xe máy điện thông minh VinFast Klara vừa ra mắt

VinFast gọi chuỗi dịch vụ liên kết với nhau này là "tiện ích một điểm", có nghĩa là khách hàng chỉ cần đến một địa điểm và sẽ được phục vụ tất cả các dịch vụ từ sạc pin, thuê pin, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa xe, cho đến mua sắm.

Đặc biệt, các khách hàng của VinFast có thể chọn thanh toán tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ VinID ở các điểm dịch vụ nói trên, đây là loại thẻ sử dụng được ở mọi hệ thống của VinFast từ Vinmart+ cho tới các khu đô thị Vinhomes.

Được biết, ở giai đoạn đầu, VinFast sẽ tập trung triển khai các trạm sạc pin, cho thuê pin tại các cơ sở của Petrolimex, PV Oil, kết hợp với những địa điểm đang thuộc quản lý VinGroup như cửa hàng tiện ích VinMart+, khu đô thị Vinhomes hay đại lý ủy quyền... để phục vụ dòng xe VinFast Klara vừa ra mắt.

Hệ thống dịch vụ của VinFast sẽ nhanh chóng được triển khai để kịp phục vụ các mẫu xe khác trong tương lai của thương hiệu, bao gồm cả ô tô chạy xăng, ô tô điện, xe máy điện...

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: xe điện    trạm sạc   VinFast   

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...