Thứ ba, 15/10/2019 | 18:04
10:48  |  13/06/2016

Volkswagen đã sẵn sàng ra mắt concept xe điện cạnh tranh với BMW i3 tại triển lãm Paris Show

Sau scandal tai tiếng “Dieselgate”, Volkswagen hiện có cho mình một "vết nhơ" cần phải được xóa bỏ, và đó là lý do tại sao hãng sản xuất ô tô Đức muốn tập trung tiềm lực của mình vào xe điện.

Theo tạp chí Auto Bild, Volkswagen hiện đang thử nghiệm một chiếc xe điện được thiết kế với mục đích cạnh tranh với BMW i3, nó mang tên NUVe và công ty muốn vén màn nó vào tháng 10, tại triển lãm Paris Motor Show.

"Vừa trở lại" Việt Nam, Volkswagen Scirocco GTS 2015 bản thể thao giá hơn 1,5 tỷ đồng nhanh chóng tìm được chủ

Mẫu xe mới sẽ được lắp ráp trên khung gầm MEB được đặc biệt phát triển dành cho những chiếc xe điện nhỏ gọn. Nền tảng khung gầm – được trưng bày cùng concept BUDD-E của VW tại triển lãm CES 2016 ở Las Vegas – đi kèm với một loại pin mang bề mặt phẳng mang đến nhiều không gian nội thất hơn so với E-Golf hiện tại (và Passat).

So với i3, xe compact điện của Volkswagen sẽ cung cấp một phạm vi lớn hơn hãng xe xứ Bavaria, và Volkswagen đang nỗ lực để nó được tiêu thụ trên thị trường vào năm 2019 với mức giá 40.000$ (~ 895 triệu VNĐ).

Những trang báo của Đức cho biết thêm dự án NUVe là 1 trong 6 concept được lắp ráp trên khung gầm MEB, và 4 trong số đó rất có khả năng sẽ được đưa vào sản xuất.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: BMW i3   Volkswagen   NUVe   E-Golf   Passat