Thứ hai, 21/01/2019 | 12:07
10:52  |  19/03/2018

Volkswagen sẽ giới thiệu một chiếc SUV cỡ nhỏ cho Mỹ và Trung Quốc

Volkswagen đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới cho thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc, mẫu xe mới hiện có tên mã là "Volks-SUV".

Chiếc SUV thể thao mới của Volkswagen sẽ nằm dưới người anh em Tiguan và không được cung cấp tại thị trường châu Âu, bởi vì tại thị trường này, phạm vi xe gầm cao cỡ nhỏ hiện đang được VW T-Roc tiếp quản.

Sau khi trao đổi với Giám đốc điều hành của Volkswagen, ông Herbert Diess, tờ Automotive News cho biết Tập đoàn Ô tô Đức dự định mỗi năm sẽ bán ra 400.000 chiếc SUV nhỏ gọn sắp tới.

Các quan chức của VW chia sẻ rằng T-Roc là chiếc xe phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng châu Âu vì nó có kích thước nhỏ hơn cùng một đường dốc mái thấp hơn so với Volks-SUV tương lai.

Volkswagen T-Roc R mới có thể trở thành chiếc xe nhanh nhất phân khúc

Điều này có nghĩa là mẫu SUV sắp tới của Volkswagen sẽ sở hữu kiểu dáng vuông vắn và phổ biến hơn. Giống như hầu hết các dòng sản phẩm của VW thời gian gần đây, chiếc xe mới sẽ được xây dựng trên nền tảng MQB linh hoạt.

Herbert Diess cũng nói rằng chiếc SUV mới của hãng sẽ được sản xuất đầu tiên bởi liên doanh SAIC-VW ở Trung Quốc, với doanh số bắt đầu từ tháng Tám năm nay. Sau đó, từ năm 2020, hãng xe Đức sẽ mở rộng việc sản xuất sang các khu vực khác, trong đó có Mexico, Nga và Argentina.

Mặc dù chưa công bố thời gian ra mắt tại thị trường Mỹ, nhưng VW cho biết hãng sẽ cung cấp SUV nhỏ gọn mới cho Mỹ từ nhà máy sản xuất tại Mexico. Tất nhiên, chiếc xe mới cũng sẽ có một cái tên khác thay vì mã dự án "Volks-SUV".

Những quan chức cấp cao của Volkswagen đã chính thức hoàn thành việc phê duyệt thiết kế của mẫu VW SUV mới, đây sẽ là chiếc xe đầu tiên của VW được phát triển và xây dựng ở Trung Quốc để xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: SUV    Volkswagen   SUV cỡ nhỏ  

Xe và Thợ

Khám phá "ngôi nhà di động" Toyota Tacoma Custom Camper

Chiếc Toyota Tacoma Custom Camper đặc biệt này được xây dựng từ phiên bản TRD Sport của Tacoma, nó được trang bị đầy đủ các tiện nghi như một ngôi nhà đích thực.

Tư vấn

Những kỹ năng đi xe máy an toàn mà ai cũng cần biết

Dù là đi xe máy hay mô tô phân khối lớn thì những kỹ năng dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.

Ô tô mới

QX Inspiration - sự khởi đầu của một thế hệ xe mới của Infiniti

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Detroit 2019 đang diễn ra ở Bắc Mỹ, Infiniti đã mang tới chiếc QX Inspiration concept với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Đây là tín hiệu cho...