Thứ ba, 21/05/2019 | 22:36
13:40  |  25/08/2016

Volkswagen Teramont 2017 - đối thủ của Ford Explorer lộ diện không che chắn

Phiên bản crossover được mong chờ từ lâu của Volkswagen đã từng xuất hiện hồi năm 2013 dưới dạng một mẫu CrossBlue Concept, nhưng nhiều người cho rằng phiên bản này có tên là Teramont.

Lọt vào ống kính máy ảnh của trang Auto Sina tại Trung Quốc trong tình trạng hoàn toàn không ngụy trang, phiên bản sản xuất mẫu crossover ba hàng ghế của Volkswagen gần như giống hệt phiên bản CrossBlue Concept ra mắt năm 2013 tại triển lãm Detroit Auto Show. Phiên bản bị bắt gặp lần này chỉ có chút khác biệt nhỏ về ngoại thất, như đèn sửa đổi, và phong cách cản trước. Nội thất xe cũng không có nhiều thay đổi, phiên bản sản xuất vẫn duy trì thiết kế cũ với những trang trí hào nhoáng.

Lộ ảnh do thám Volkswagen Tiguan bảy chỗ không ngụy trang

Mặc dù khả năng cao là phiên bản này chỉ dành cho thị trường nội địa Trung Quốc, nhưng thay đổi về trực quan trên phiên bản dành cho thị trường Bắc Mỹ, nếu có, thì cũng không nhiều. Phiên bản dành cho Bắc Mỹ dự kiến sẽ được giới thiệu hoặc ở Los Angeles mùa thu năm nay, hoặc tháng 1/2017 tại triển lãm Detroit, sau đó xe sẽ được bán ra vào quý hai năm sau.

Teramont (tên dự kiến) sẽ sử dụng nền tảng MQB của tập đoàn, giống với phiên bản concept với chiều dài 4.986 mm, chiều rộng 2.014 mm, chiều cao 1.732 mm, hoàn toàn lớn hơn so với phiên bản Touareg hiện tại, và gần như tương đương kích thước của Ford Explorer, một trong những đối thủ chính của Teramont, cùng với những mẫu xe tương tự khác như Honda Pilot.

Mặc dù phiên bản Crossblue đi kèm với hệ truyền động hybrid diesel lai điện công nghệ cao, nhưng tin rằng Volkswagen vẫn sẽ có một màn ra mắt đơn giản, với động cơ xăng tăng áp bốn xi lanh 2.0 lít và động cơ diesel, cùng với đó là một động cơ xăng V6 cho những mẫu xe cao cấp.

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...