Thứ năm, 19/09/2019 | 19:34
02:35  |  28/12/2017

Volvo V40 thế hệ mới sẽ có biến thể chạy điện hoàn toàn

Volvo đang lên kế hoạch thay thế cho chiếc V40 hiện tại, để tạo ra một đối thủ mạnh hơn cạnh tranh với Volkswagen Golf và Ford Focus.

Theo AutoExpress, Volvo V40 hoàn toàn mới sẽ sở hữu các yếu tố thiết kế từ chiếc 40.2 Concept (được giới thiệu từ hồi tháng 5), đồng thời được củng cố bởi nền tảng tương tự như XC40 mới.

Do đó, V40 mới và XC40 có thể sẽ được chia sẻ kích thước trục cơ sở như nhau, điều này có nghĩa là Volvo V40 sắp tới sẽ nhận được một không gian nội thất rộng rãi hơn đáng kể so với mẫu xe tiền nhiệm.

Việc áp dụng kiến trúc mô-đun nhỏ gọn (CMA) sẽ cho phép V40 mới phù hợp với một loạt các động cơ mới, bao gồm các động cơ diesel D3 và D4 bốn xi-lanh cùng với các đơn vị chạy xăng T4 và T5.

Bên cạnh đó, với mục đích chính khi sản xuất là hướng tới điện khí hóa, nền tảng CMA mới sẽ giúp chiếc hatchback nhỏ gọn của hãng xe Thụy Điển dễ dàng tham gia vào phân khúc xe điện, với các phiên bản plug-in hybrid và điện hoàn toàn, tương tự như chiếc SUV XC40.

Volvo XC40 2019 có giá bán từ 800 triệu VNĐ, khách hàng có thể mua trả góp

Công ty cho biết Volvo V40 thế hệ mới sẽ được cung cấp với ít nhất hai kích cỡ gói pin khác nhau. Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Volvo, ông Henrik Green đã chia sẻ thêm rằng các biến thể cơ sở sẽ có giá bán tốt hơn nhưng lại có phạm vi hạn chế; trong khi lựa chọn phạm vi lớn hơn khách hàng sẽ phải chi tiêu nhiều hơn, để sở hữu nhiều sức mạnh và khả năng hơn.

Hiện tại, Volvo chưa công bố chính xác thời gian và địa điểm V40 mới sẽ được ra mắt, tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng chiếc hatchback nhỏ gọn sẽ được giới thiệu trong khoảng năm 2019 hoặc 2020.

Các biến thể không khí thải của XC40 và V40 không phải là những sản phẩm điện hoàn toàn đầu tiên của Volvo sở hữu kiến trúc CMA, bởi vì danh hiệu này đã thuộc về chiếc sedan Polestar 2 - dự kiến sẽ được trình làng trong nửa năm sau của 2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: hatchback   Volvo   Volvo V40  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...