Thứ hai, 19/08/2019 | 18:50
16:22  |  27/01/2018

Volvo V60 2019 lần đầu lô diện với hình dạng kỳ dị trên tuyết

Thế hệ đầu tiên của Volvo V60 đã được ra mắt cách đây 10 năm, và chắc chắn Volvo cần có một mẫu xe mới để thay thế cho V60.

Điều này đang xảy ra bởi mới đây, các tay săn ảnh đã có cuộc chạm trán tình cờ với một nguyên mẫu thử nghiệm của V60 thế hệ thứ hai tại một con đường phủ tuyết trắng xóa ở Thụy Điển.

Giống như những nguyên mẫu trước đây của Volvo, chiếc V60 thử nghiệm này không được che phủ bằng các lớp camo thông thường mà sở hữu một bộ bọc thân xe bằng nhựa kỳ lạ, khiến chiếc xe trông rất cồng kềnh.

Nhìn thoáng qua, chiếc xe này trông giống như một phiên bản rút gọn của V90, mặc dù nguyên mẫu V60 có phần nhô ra phía sau và cốp xe ngắn đáng kể. Về kích thước, thế hệ mới của Volvo V60 chắc chắn sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với đàn anh V90.

Cận cảnh Volvo V90 Cross Country 2018 đầu tiên tại Hà Nội

Nguyên mẫu mới được bắt gặp cho thấy V60 tiếp theo cũng sẽ được trang bị các đèn chạy ban ngày kiểu chiếc búa thần của Thor. Tuy nhiên, khác với V90, V60 mới có vẻ như sẽ sở hữu một số thiết kế khác ở đèn hậu. Chưa hết, V60 cũng sẽ không nhận được cửa hậu mở rộng như V90.

Bên cạnh đó, các vỏ bọc ngụy trang mặc dù rất gồ ghề nhưng vẫn không thể che giấu được phần đuôi xe với thiết kế mới gọn gàng hơn của chiếc xe thử nghiệm này. V60 thế hệ mới có thế sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống ống xả kép thể thao.

Thế hệ thứ hai của V60 chắc chắn sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng Scalable Product Architecture (SPA) của Volvo, đây là kiến trúc khung gầm của XC60 và các dòng xe thuộc 90 Series (XC90 và S90).

Về truyền động, V60 mới sẽ được cung cấp với một loạt các động cơ xăng và dầu diesel Drive-E, cũng như một biến thể plug-in hybrid. Cổng nạp nhiên liệu trên nguyên mẫu thử nghiệm này đã chứng minh điều đó, đó sẽ là một phiên bản T8 Twin Engine.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tags: Volvo   Volvo V60   Volvo XC60  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...