Đóng
 

Thứ sáu, 22/10/2021 | 11:06
14:30  |  19/09/2021

Khám phá chiếc limo "lưỡng cư" đặc biệt: Có thể hóa du thuyền lướt sóng trong tích tắc

Khi ở trên cạn, Limousine Tender là một chiếc limo siêu sang có tốc độ tối đa gần 137 km/h, còn khi ở dưới nước, Limousine Tender lại biến thành du thuyền với vận tốc khoảng 30 hải lý / giờ.

Ý tưởng về những phương tiện có thể chinh phục nhiều môi trường, từ trên biển đến trên không và trên đất liền luôn khiến nhân loại mê mẩn, bởi bản thân con người không thể trở thành động vật lưỡng cư nên chúng ta muốn rằng các phương tiện trong đời thực của mình có "siêu năng lực" này.

Trong quá khứ, đã có vô số phiên bản xe ô tô có thể "bơi" dưới nước được thử nghiệm, thành tựu lớn nhất được duy trì phổ biến tới ngày nay là máy bay đổ bộ (máy bay lưỡng cư), được sử dụng cho các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và chữa cháy.

Tất nhiên, cũng có một số phương tiện được phát triển cho mục đích sử dụng cá nhân, bao gồm những motorhome (nhà di động) có thể nổi trên mặt nước như Boaterhome, Terra Wind hay xe buýt du lịch Marcel của Pháp.

Thế nhưng điều mà nhiều người - đặc biệt là giới siêu giàu - đang mong mỏi lại là một chiếc du thuyền có thể biến thành xe hơi khi ở trên đất liền. Dựa trên ý tưởng táo bạo này, vào năm 2013, công ty Nouvoyage (có trụ sở tại Boston) đã giới thiệu Limousine Tender 33 - chiếc tàu đổ bộ hạng sang đầu tiên trên thế giới có khả năng đưa đón khách trên cả mặt nước và đường bộ.

Bằng cách kết hợp các công nghệ từ quân sự, thương mại và các ngành công nghiệp đua xe, Limousine Tender 33 được phát triển dựa trên một nền tảng sáng tạo, đơn giản và hiệu quả thay vì hệ thống cơ khí rườm rà, phức tạp như truyền thống. Với động cơ dầu diesel Yanmar và động cơ điện Remy, Limousine Tender 33 có thể đạt vận tốc gần 30 hải lý / giờ trên biển và 136,7 km/h trên đất liền.

Limousine Tender được thiết kế với thân tàu bào (giúp xe lướt trên mặt nước ở tốc độ cao) và "bố trí gầm catamaran", nhờ đó mà chiếc limo lưỡng cư có thể tăng tốc rất nhanh, đồng thời tối đa hóa tầm hoạt động và hiệu quả nhiên liệu của xe cả trên cạn và dưới nước.

Tender dài 10 mét, nặng 6.123 kg, đủ sức chứa 12 hành khách và 2 người cầm lái, điều khiển chiếc limo đặc biệt. Mọi thứ bên trong Tender đều tối tân, từ các chỗ ngồi sang trọng, đến hệ thống điều hòa không khí và phòng vệ sinh. Chiếc limo lưỡng cư cũng có mái và cửa sổ thu vào, cùng một lối dẫn vào bên hông kiểu bậc thang.

Nouvoyage ước tính mỗi chiếc Limousine Tender có giá trên 2 triệu USD (~ 45,5 tỷ VNĐ), tuy nhiên, dù được giới thiệu từ năm 2013 nhưng không rõ đến nay siêu phẩm này đã được phát triển đến giai đoạn nào rồi hay vẫn chỉ dừng ở ý tưởng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...