Chủ nhật, 26/05/2019 | 03:57
10:05  |  15/12/2018

Vsmart - khởi đầu cho “hệ sinh thái” các sản phẩm điện tử của Tập đoàn Vingroup

Ngày 14/12, tại Tòa tháp cao nhất Việt Nam – Landmark 81 (TP HCM), Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Đây là những sản phẩm đầu tiên, mở đầu cho chiến lược phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện tử của Tập đoàn Vingroup.

 Theo đó, 4 mẫu smartphone đầu tiên của Vsmart gồm: Vsmart Joy 1, Joy 1+, Active 1 và Active 1+. Đây được xem là sản phẩm mở đầu cho chiến lược phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện tử của Tập đoàn Vingroup, với 4 điểm nhấn là: “Sản phẩm tốt – Khuyến mãi tốt – Hậu mãi cực tốt” và là “Sản phẩm vì người Việt”.

Trong 4 mẫu smartphone này, Vsmart Joy 1 được giới thiệu là phân khúc dành cho tất cả người dân ở cấp độ phổ thông (học sinh, sinh viên,...), có cấu hình với chip Snapdragon 435, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, màn hình 5,5 inch.

Còn Vsmart Joy 1+ là dòng smartphone dành cho những bạn trẻ yêu thích thời trang nhờ thiết kế liền mạch, màu sắc trải đều trên chất liệu acrylit, pin 4.000mAh, camera trước 16MP, camera sau 13MP + 2MP, chạy vi xử lý Snapdragon 430. 

Trong khi đó, Vsmart Active 1 có thiết kế mặt lưng kính cao cấp, khung thép nguyên khối, chạy vi xử lý Snapdragon 660, camera trước 8MP, camera sau 12MP + 5MP hỗ trợ quay phim 4K, pin 3.100mAh hỗ trợ sạc nhanh.

Cuối cùng Vsmart Active 1+, đây là phiên bản cao cấp nhất, được thiết kế với khung kim loại cắt CNC, mặt lưng bằng kính cao cấp. Cấu hình của máy gồm vi xử lý Snapdragon 660, RAM 6GB, ROM 64GB, camera trước 20MP, camera sau 24MB + 12MP, pin 3.650mAh hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB Type-C. 

Giá điện thoại Vsmart từ 2,5 - 6,3 triệu đồng.

Giá bán của Joy 1 từ 2,5 triệu đồng, Joy+ là 3,4 triệu đồng, Active 1 là 4,9 triệu đồng và Active 1+ là 6,3 triệu đồng. Đây đều là giá bán cho giai đoạn một, theo chính sách “3 không”, bao gồm: Không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính, giá thành sản phẩm và không tính lãi, giá bán sẽ bằng đúng giá sản phẩm cộng với chi phí bán hàng, nhằm hỗ trợ giá mạnh mẽ, mong muốn mang tới cho khách hàng một trải nghiệm sản phẩm Việt Nam chất lượng cao ngay trong giai đoạn đầu.

Theo ông Trần Minh Trung, CEO Vsmart cho biết, để cho ra đời được các sản phẩm này, Vsmart đã phải trải qua 2.500 bài thử nghiệm theo tiêu chuẩn của BQ, trong đó có 400 bài thử nghiệm phần cứng, 60 bài thử nghiệm cơ khí và 2.000 bài thử nghiệm phần mềm…

Cũng theo ông Trung, trong năm 2019, Vsmart sẽ giới thiệu chuỗi các sản phẩm điện thoại từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Hãng sẽ áp dụng các công nghệ màn hình xu hướng hiện tại như khuyết đỉnh hay tràn viền trên những sản phẩm của mình.

Ông Trung hé lộ Vinsmart có thể sẽ ra mắt thêm sản phẩm cận cao cấp (dòng Live), cao cấp (dòng Lux) và siêu cao cấp (Super Lux), nhưng chưa cung cấp thông tin và hình ảnh cụ thể.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ ra mắt điện thoại thông minh Vsmart.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jim Cathy - Phó Chủ tịch cao cấp của Qualcomm toàn cầu cho biết: “Tất cả 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart được ra mắt hôm nay đều được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu thế giới Qualcomm Snapdragon vô cùng mạnh mẽ. Những sản phẩm cả Vsmart sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, thời gian pin bền bỉ và chức năng camera nâng cao trong mỗi con chip mà chúng tôi sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi mang đến hệ thống bảo mật dữ liệu người dùng đáng tin cậy cho Vsmart...”.

Ngay sau thời điểm công bố, các sản phẩm của Vsmart sẽ được bán ra tại gần 5.000 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó có Thế giới di động, Vinpro, FPT Shop, Viettel, Nguyễn Kim, Viễn thông A và trên các trang thương mại điện tử… Giai đoạn 1 sẽ có 567 điểm tiếp nhận bảo hành trên phạm vi toàn quốc, sang giai đoạn 2 sẽ nâng lên 750 điểm.

Khách hàng trải nghiệm với Vsmart.

Với sự kiện này, Vsmart kỳ vọng các sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart sẽ khởi đầu cho việc phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện tử, công nghệ thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, góp phần đem lại cuộc sống tiện ích, hiện đại cho người Việt.

Nhà máy công suất 5 triệu máy/năm của Vinsmart

Nhà máy sản xuất Vsmart có khả năng sản xuất 5 triệu máy/năm. Với công suất này, VinSmart dự định sẽ ra mắt 10 model mới vào năm 2019. Nhà máy gồm văn phòng làm việc, 3 dây chuyền hàng linh kiện, 3 dây chuyền hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch, 6 dây chuyền lắp ráp và đóng gói, 1 phòng thí nghiệm và quản lý chất lượng cùng nhà kho. 

Trọng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...