Thứ năm, 18/07/2019 | 00:20
17:53  |  16/07/2015

VW Group đồng phát triển hai công nghệ tự động ưu việt

Hãng xe Volkswagen đang phát triển công nghệ đỗ xe tự động cũng như hệ thống sạc không dây dành cho những mẫu xe điện. * Kỳ lạ với “xe biết hát” của Volkswagen * Ford sẽ cho ra mắt hàng loạt công nghệ ưu việt trong tương lai ? * S

Hãng xe Volkswagen đang phát triển công nghệ đỗ xe tự động cũng như hệ thống sạc không dây dành cho những mẫu xe điện.

Kỳ lạ với “xe biết hát” của Volkswagen

Ford sẽ cho ra mắt hàng loạt công nghệ ưu việt trong tương lai ?

Smartphone sẽ được tích hợp 3 công nghệ mới trong tương lai

xehay-doxetudong-150715-1

Hợp tác với Viện công nghệ liên bang Thụy Sỹ (ETH), tập đoàn Bosch và một số quốc gia cũng như đối tác quốc tế, Volkswagen đang tiến hành dự án nghiên cứu mang tên V-Charge. Dự án tập trung vào việc tự động tìm kiếm chỗ đỗ xe cũng như hệ thống sạc không dây dành cho những mẫu xe điện.

Đối với công nghệ đỗ xe tự động, sau khi người lái cũng như hành khách xuống xe, chiếc xe sẽ tự động tìm chỗ đỗ và quay trở lại khi được triệu tập thông qua một ứng dụng trên smartphone.

Công nghệ này sẽ tự động hiển thị bản đồ 3D của bãi đỗ xe thông qua một hệ thống camera được tích hợp sẵn mà không cần dùng định vị GPS. Hệ thống camera giúp xe tìm đường trong khi tránh các vật cản cũng như va chạm tiềm tàng.

xehay-doxetudong-150715-2

Volkswagen V-Charge cho phép chiếc xe ô tô điện với các trang thiết bị phù hợp xác định chỗ đỗ xe còn trống được trang bị sạc không dây; người lái sẽ không cần tự cắm xe vào trạm tiếp nhiên liệu. Các xe khác cũng có thể dễ dàng tiếp quản vị trí sạc không dây khi chiếc xe của người dùng trước đó đã được sạc đầy và rời khỏi chỗ sạc điện.

Volkswagen cho biết hệ thống này hoàn toàn dựa vào các công nghệ có sẵn hiện nay; do đó, xét trên phương diện kỹ thuật, những hệ thống này sẽ sớm có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta không nên kỳ vọng trông thấy công nghệ này trong thời gian tới, bởi bạn sẽ còn cần phải tự lái xe cho đến khi pháp luật theo kịp những tiến bộ trong lái xe tự hành.

Thu Giang

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...