Chủ nhật, 21/07/2019 | 22:07
10:10  |  27/02/2018

Xe điện của Nhật tăng tốc ấn tượng từ 0 - 100 km/h chỉ trong 1,92 giây

Siêu xe điện Aspark Owl đến từ Nhật Bản với sức mạnh 430 mã lực có khả năng tăng tốc vô cùng ấn tượng từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 1,92 giây.

Chưa ra mắt chính thức nhưng danh hiệu xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới của Tesla Roadster đã bị đe dọa bởi một chiếc xe điện đến từ Nhật Bản Aspark Owl.

Siêu xe điện Aspark Owl được phát triển từ năm 2014 và được trưng bày tại triển lãm Frankfurt 2017, đến nay giới yêu xe mới có thể chính thức chứng kiến hiệu năng siêu khủng của mẫu xe điện đến từ Nhật Bản này.

Thông qua một đoạn video ngắn được đăng tải trên mạng xã hội của hãng cho thấy xe có khả năng tăng tốc ấn tượng khi chỉ mất 1,92 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Trong khi đó, Tesla Roadster mất 1,90 giây để tăng tốc 0-96 km/h. Như vậy, khi quy đổi tương đương, Tesla Roadster chỉ có thể hòa hoặc chịu thua Aspark Owl.

Được biết, siêu xe điện Aspark Owl được thử nghiệm tại một bãi xe bình thường mà không phải trên một đường đua chuyên nghiệp giống như Tesla Roadster. Hãng cũng cho biết, siêu xe điện này chỉ có tốc đa là 288 km/h bởi vậy hãng tập trung vào phát triển gia tốc của xe.

Lần đầu tiên một chiếc ô tô hiệu Tesla bay vào vũ trụ với tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới

Lần đầu tiên một chiếc ô tô hiệu Tesla bay vào vũ trụ với tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới

Xe được trang bị động cơ điện, tạo ra công suất khoảng 430 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760Nm. Mặc dù sức mạnh của mẫu siêu xe điện này không thật sự ấn tượng nhưng nó được thiết kế với trọng lượng siêu nhẹ, cùng với tính khí động học cao mà Aspark Owl đạt được gia tốc siêu khủng thuộc hàng nhanh nhất thế giới.

Theo dự kiến, lô xe đầu tiên được sản xuất sẽ gồm 50 chiếc được trang bị cửa dạng gullwing, bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng vô-lăng tích hợp nhiều nút bấm khác nhau.

Mức giá của siêu xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới này vào khoảng 4 triệu USD (~ 91 tỷ VNĐ).

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Ảnh: TopGear

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...