Thứ bảy, 19/10/2019 | 00:04
13:43  |  30/04/2017

Xe du hành mặt trăng Audi Lunar Quattro sẽ được trình làng thế giới vào tháng tới

Những hình ảnh của mẫu xe chuyên dụng Audi Lunar Quattro đã được chia sẻ trên Internet trong khoảng 2 năm nay. Cho tới nay, Audi mới chính thức công bố rằng Audi Lunar Quattro sẽ được giới thiệu với thế giới vào tháng tới.

Được tạo ra bằng cách sử dụng máy in kim loại tại nhà máy của Audi ở Ingolstadt, chiếc xe chuyên dụng dùng cho du hành mặt trăng sẽ được xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng mới của Ridley Scott có tên "Alien: Covenant". Trong phim, chiếc xe có nhiệm vụ đi tuần tra Vịnh Terraforming và tìm hiểu những dạng sống chưa được xác định đang ẩn trong bóng tối.

Trong bộ phim viễn tưởng này, Audi Lunar Quattro xuất hiện là hoàn toàn có thực. Không chỉ vậy, chiếc xe chuyên dụng thực sự đang chuẩn bị để sẵn sàng phóng tới mặt trăng trong tương lai gần. Được phát triển từ đầu năm 2015, Audi Lunar Quattro đại diện cho công việc của các chuyên gia khám phá vũ trụ được dẫn đầu bởi Robert Böhme, người sáng lập kiêm CEO của nhóm kỹ sư Part-Time Scientists có trụ sở tại Berlin.

Audi Lunar Quattro sẽ "đặt lốp" lên mặt trăng vào cuối năm 2017

Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian và cấu trúc nhẹ của Audi đã được ứng dụng rất tốt trong giai đoạn kỹ thuật của Audi Lunar Quattro, trong khi đó hệ truyền động điện plug-in hybrid và truyền động điện hoàn toàn cũng giúp đỡ rất nhiều cho dự án này.

Bên cạnh đó, Audi cũng cung cấp đầu vào cho Audi Lunar Quattro về thiết kế tối ưu hóa, chiếc xe du hành sở hữu thân xe 85% làm từ nhôm và chỉ nặng 30kg, ngoài ra, chiếc xe được trang bị một bảng điều khiển năng lượng mặt trời xoay vòng, nơi nó hút năng lượng cho mình.

Audi Lunar Quattro trong "Alien: Covenant" (bộ phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 12 tháng Sáu năm nay) không phải là một sản phẩm để khách hàng có thể mua dễ dàng ngoài đại lý của Audi. Bởi vì nó chỉ được tạo ra với một mục đích duy nhất, đó là trải qua quãng đường 380.000 km để lên tới mặt trăng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   Audi Lunar Quattro