Thứ ba, 25/06/2019 | 22:40
09:39  |  15/12/2018

Xe khách dừng đỗ đón khách sai quy định sẽ bị đề nghị đình tài, cắt nốt

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Nhật Quang vừa có văn bản yêu cầu lực lượng thanh tra GTVT Hà Nội lập tổ kiểm tra, đề nghị các bến đình tài xe khách dừng đỗ sai quy định.

Trước tình trạng xe khách thường xuyên dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại khu vực các bến xe vào dịp cuối năm, Thanh tra GTVT Hà Nội vừa chỉ đạo các đội trên địa bàn lập tổ kiểm tra, xử lý nghiêm. Cùng đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các bến xe kiên quyết đình tài các xe cố tình vi phạm.

Các Đội TTGT  Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm… phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách vi phạm: chạy sai hành trình vận tải; dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định tại khu vực bến xe và các tuyến đường phụ cận bến xe; đồng thời, cần gửi danh sách các xe vi phạm cho giám đốc các bến xe, đề nghị các bến xe có hình thức xử lý, từ chối phục vụ (đình tài) đối với các doanh nghiệp có nhiều xe vi phạm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Đội TTGT Cơ động và Đội TTGT Đường bộ bố trí lực lượng phối hợp Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện xe khách liên tỉnh vi phạm;

Trong đó, cần chú trọng xử lý các lỗi: chạy sai hành trình vận tải; dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm và các tuyến đường xung quanh.

Ngân Tuyền (ANTĐ)

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.

Ô tô mới

Porsche sẽ ra mắt loạt nâng cấp Heritage Design cho 911 vào năm sau

Sự hoài niệm là một chiến lược tiếp thị hoàn hảo đối với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là ô tô, những chiếc xe hiện đại nhưng lại mang nhiều chi tiết gợi nhắc về quá khứ huy...