Thứ năm, 13/12/2018 | 08:15
15:43  |  10/11/2018

Xe máy điện Piaggio Elettrica giá 171 triệu VNĐ sẽ bán ra vào cuối năm nay

Sau nhiều lần trưng bày tại các triển lãm trên thế giới, hãng xe scooter lớn nhất châu âu - Piaggio mới đây đã công bố sẽ chính thức giao những chiếc Elettrica - xe máy điện đầu tiên của hãng tới khách hàng vào cuối năm nay.

Châu Âu là thị trường đầu tiên Piaggio Elettrica sẽ đặt chân tới, lộ trình tiếp theo hãng sẽ mở rộng phân phối xe đến các thị trường Mỹ và châu Á vào đầu năm 2019.

Về ngoại hình, so với các mẫu Vespa truyền thống, Elettrica không có nhiều khác biệt. Với Elettrica, Piaggio sử dụng màu xám chrome làm tông màu chủ đạo kết hợp với các đường kẻ xanh lam hoặc da cam ở vành xe và một số chi tiết khác, nhằm nhấn mạnh đây là chiếc xe máy điện. Bên cạnh đó, Piaggio còn cung cấp 7 màu sắc khác nhau.

Piaggio Elettrica sử dụng màn hình LCD TFT 4,3 inch hiển thị đầy đủ thông tin cũng như trạng thái hoạt động của xe. Ngoài ra màn hình này có thể kết nối với smartphone cho phép hiển thị thông tin cuộc gọi hay tin nhắn sms như trên ô tô. Thậm chí, Piaggio còn cung cấp một mũ bảo hiểm chuyên dụng tích hợp tai nghe Bluetooth cho việc này.

Mũ bảo hiểm tích hợp tai nghe Bluetooth của Piaggio

Piaggio cho biết, chiếc xe có khả năng tăng tốc tốt như các mẫu xe chạy nhiên liệu xăng truyền thống.

Piaggio Elettrica sở dụng mô-tơ điện 4 kilowatt và pin lithium-ion. XE có khả năng chạy liên tục 100km mỗi lần sạc đầy (trong khoảng 4 giờ) với 2 chế độ Eco và Power. Ở chế độ Eco, xe chỉ chạy được tốc độ tối đa 30km/h nhưng với chế độ Power tốc độ sẽ cao hơn nhiều. Theo nhà sản xuất, pin của Elettrica sử dụng tốt cho 1.000 chu kỳ sạc, tương đương 50 – 70.000km di chuyển trên đường hoặc 10 năm sử dụng.

Piaggio sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Vespa điện từ tháng 9/2018

Piaggio sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe Vespa điện từ tháng 9/2018

 

 

Bên cạnh đó, thao tác sạc pin cho Vespa Elettrica cũng tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần rút đầu sạc dưới yên xe rồi cắm vào ổ điện thông thường hoặc sạc pin tại trạm sạc. Pin sẽ được sạc đầy sau 4 tiếng.

Ngoài ra, Piaggio cũng giới thiệu 1 phiên bản Elettrica X Hybrid với máy phát điện chạy xăng giúp tăng gấp đôi phạm vi hoạt động lên 200km mỗi lần sạc. Trong đó, xe chỉ có thể chạy hoàn toàn bằng điện trong 50km bởi khối pin bị thu nhỏ lại nhường chỗ cho bộ phận phát điện chạy xăng.

Piaggio công bố giá bán ở thị trường châu Âu đối với Elettrica là 7.360 USD (~171 triệu VNĐ). Con số này tương đương với giá của một chiếc ô tô cỡ nhỏ ở châu Âu.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Tags: Piaggio   Vespa   xe máy điện   Elettrica  

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này. 

Ô tô mới

Nissan Intelligent Mobility – Bản giao hưởng công nghệ của Nissan

Thuật ngữ “Nissan Intelligent Mobility”- “Chuyển động thông minh” bắt đầu được Nissan sử dụng làm định hướng của hãng từ năm 2016 nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm...