Thứ hai, 14/10/2019 | 18:18
13:48  |  04/05/2017

Ý tưởng túi khí cột A của Porsche giúp xe mui trần an toàn hơn

Porsche đã được cấp bằng sáng chế một túi khí phía cột A cho những chiếc xe mui trần với Bản quyền Sáng chế Hoa Kỳ và Nhãn hiệu Liên bang Mỹ.

Ý tưởng này sẽ giúp chiếc xe mui trần an toàn hơn một chút. Bởi vì những chiếc convertible vốn chịu thiệt thòi khi mất đi một chiếc mui xe cố định, nó thường không an toàn bằng những chiếc xe mui cứng.

Đặc biệt khi xảy ra tai nạn, bao gồm va chạm chồng chéo nhỏ, những chiếc xe mui trần thể hiện tính thiếu an toàn đáng cân nhắc. Do đó, Porsche đã đề nghị lắp đặt một chiếc túi khí ở cột A của xe, chiếc túi khí này sẽ hoạt động như một thiết bị an toàn quan trọng ở vị trí túi khí rèm - trang bị mà một chiếc xe mui trần không có.

"Siêu phẩm" Pagani Huayra bị triệu hồi do lỗi túi khí

Những sơ đồ của bằng sáng chế chỉ ra rằng chiếc túi khí được thiết kế trải dài theo chiều dài của cột A khi triển khai. Bên cạnh đó, Porsche cũng chia sẻ rằng những thử nghiệm đã chứng minh được chiếc túi khí này thực sự có ích với lái xe khi tai nạn xảy ra (người lái có xu hướng hướng về phía trước hoặc bên cửa).

Tất nhiên, không chỉ những chiếc xe mui trần được hưởng lợi từ túi khí cột A, tất cả các xe đều sẽ an toàn hơn nếu được trang bị hệ thống túi khí tương tự.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: túi khí   công nghệ   xe mui trần   Porsch  

Xe và Thợ

Ringbrothers nhá hàng chiếc Camaro thế hệ đầu sau những điều chỉnh đặc biệt

Các chuyên gia tại Ringbrothers vừa hé lộ một dự án mới đầy thú vị của họ, đó là bản nâng cấp của chiếc Chevrolet Camaro thế hệ đầu tiên sẽ được công bố đầy đủ vào tháng tới...