Đóng
 

Thứ tư, 22/03/2023 | 22:52
09:46  |  01/07/2015

6 lưu ý "thần thánh" tối đa hóa khả năng của gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu là thiết bị an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa hết khả năng của chúng. * Xe gắn máy không có gương chiếu hậu bên trái sẽ bị xử phạt 80.000 – 100.000 đồng.

Gương chiếu hậu là thiết bị an toàn không thể thiếu trên xe hơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa hết khả năng của chúng.

Xe gắn máy không có gương chiếu hậu bên trái sẽ bị xử phạt 80.000 – 100.000 đồng.

Xế hộp của Cao Thái Sơn bị trộm vặt mất 2 gương

Nissan giới thiệu công nghệ gương chiếu hậu thông minh

xehay-guongchieuhau-010715-1

6 lưu ý để phát huy tối đa khả năng của gương chiếu hậu
1. Điều chỉnh lại vị trí chiếc gương trước khi lái xe. Điều này rất quan trọng bởi trong quá trình lái xe, gương có thể bị thay đổi do đường xóc hoặc yếu các yếu tố chủ quan khác, vì vậy, phải luôn quan sát và chú ý để kịp thời điều chỉnh nó về đúng vị trí.
2. Trong điều kiện giao thông bình thường, các trường hợp dừng xe hay bắt đầu di chuyển, vượt hay chuyển làn cần bật xi nhan và quan sát gương chiếu hậu để biết được trình trạng giao thông phía sau và 2 bên giúp bạn tránh được những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.
3. Khi lái xe qua ngã tư hoặc khu vực đông người cần di chuyển chậm và quan sát kỹ gương giúp bạn tránh được những tình huống đáng tiếc hoặc đơn giản như xước sơn.
4. Khi lưu thông qua các con đường hoặc những cây cầu hẹp mà hai bên là xe đạp và người đi bộ cần giữ khoảng cách an toàn với xung quanh và quan sát gương để biết được tình hình hai bên và phía sau chiếc xe.
5. Trên đường cao tốc, bạn không những phải giữ khoảng cách an toàn với những chiếc xe phía trước mà còn phải đảm bảo khoảng cách với các xe phía sau. Trong trường hợp này, gương chiếu hậu rất có ích để tránh được những va chạm đáng tiếc từ phía sau.
6. Trong tình huống phanh, cần quan sát gương chiếu hậu để phán đoán tốc độ và vị trí của chiếc xe đằng sau để đưa ra cách thức phanh hợp lý, tránh những trường hợp xấu với chiếc xế yêu của bạn.
xehay-guongchieuhau-010715-
Để gương hậu có tầm nhìn tốt nhất
- Chỉnh gương trái
Đầu tiên, bạn nghiêng đầu sang bên trái cho đến khi gần như chạm vào cửa kính rồi điều chỉnh gương sao cho gương chiếu hậu bao quát hết phía sau và một chút đuôi xe như trong hình.
- Chỉnh gương phải
Để chỉnh gương bên phải, bạn hãy nhoài người ra trung tâm xe giữa hai ghế trước. Ở vị trí đó, quan sát và chỉnh lại gương tương tự như bạn đã làm với bên trái.
- Gương chiếu hậu trung tâm
Muốn phát huy tối đa khả năng của chiếc gương này, bạn hãy điều chỉnh sao cho nó đối diện với trung tâm của cửa sổ sau.
- Quan sát khi có xe sau vượt lên
Khi có phương tiện phía sau vượt lên,chú ý rằng, xe sẽ di chuyển từ gương trung tâm ra phía gương bên (tuỳ theo hướng vượt) và hãy luôn quan sát để đoán ý của phương tiện di chuyển phía sau.
- Chuẩn bị vượt hay chuyển làn
Sau khi có tầm nhìn tốt nhất từ gương chiếu hậu, bạn sẽ hoàn toàn tránh được các điểm mù và hãy tận dụng điều này mỗi khi vượt lên hay chuyển làn sẽ giúp đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên chiếc xe của bạn.