Thứ năm, 19/09/2019 | 13:43
15:45  |  16/05/2017

75 chiếc Ferrari diễu hành trên cầu mừng sinh nhật 70 tuổi của Ferrari Club

Để kỷ niệm 70 năm thành lập, Câu lạc bộ Ferrari Anh Quốc đã có màn diễu hành đặc biệt với 75 chiếc Ferrari trải dài gần 3,2km (tổng chiều dài của những chiếc xe) trên chiếc cầu Forth Road Bridge ở Scotland nối Fife và Edinburgh.

Sự kiện này diễn ra vào thứ Bảy tuần trước (ngày 13/5/2017) và tổ chức chính thức tại Knockhill Circuit, Fife. Đoàn xe Ferrari 75 chiếc lăn bánh qua mưa và sương mù trên chiếc cầu tiến về hướng Bắc trong khoảng 10 phút.

Hai bên cầu người đứng xem chịu mưa ướt để được chiêm ngưỡng tận mắt những ngựa chồm cũng như chụp ảnh và tranh thủ quay lại sự kiện có một không hai này.

Ngoài các chủ sở hữu trong Câu lạc bộ Ferrari Anh Quốc (FOC GB), đại lý Ferrari tại Anh cũng đã bổ sung cho sự kiện khá nhiều siêu xe bao gồm LaFerrari, F12tdf và những chiếc xe cổ điển như 330 GT và 308 GT.

"Hàng hot" LaFerrari Aperta "đặt lốp" đến Hồng Kông tham dự kỉ niệm 70 năm thành lập Ferrari

Năm 2017 là năm kỷ niệm của cả FOC GB và Ferrari, những sự kiện tương tự đã được lên kế hoạch như một phần của Ferrari 70th Anniversary UK Tour. Về mặt kỹ thuật, cuộc diễu hành tại Knockhill là mở màn cho tour chính thức sau này diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay.

Là một phần của lẽ kỷ niệm, Ferrari sẽ giới thiệu mẫu siêu xe phiên bản sản xuất giới hạn số lượng LaFerrari Aperta tại các địa điểm trên khắp đất nước, với điểm kết thúc tại Silverstone Circuit cho Ferrari Racing Days vào cuối tháng Chín.

Hy vọng khi đó thời tiết sẽ tốt hơn để những chiếc Ferrari không phải chịu mưa ướt như 75 chiếc trong sự kiện này, với 2.750 thành viên có trong Câu lạc bộ Ferrari chính thức của Vương quốc Anh, buổi kỷ niệm sắp tới dự kiến sẽ có nhiều hơn nữa những siêu xe hoành tráng của Ferrari.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...